หลุด !! เคส iPhone แบบใหม่ – เก็บและชาร์จแบต AirPods ได้ในตัว

สิทธิบัตรเคส iPhone แบบใหม่ของ Apple ใช้เก็บและชาร์จแบต AirPods ได้ด้วยนะ

วันนี้ทาง AppleInsider เผยสิทธิบัตรเคสแบบใหม่สำหรับ iPhone ที่สามารถเก็บและชาร์จแบตเตอรีให้กับอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ ซึ่งถ้าดูจากภาพแล้วจะเห็นได้ว่า มันคือช่องสำหรับชาร์จแบต AirPods โดยเฉพาะเลยครับ

รูปแรกจะเป็นเคสแบบฝาพับ ทางด้านที่เป็นฝาพับปิดหน้าจอ จะมีรางใส่หูฟัง AirPods เพื่อเก็บหูฟังและชาร์จแบตไปในตัว ทางด้านนอกจะเห็นส่วนของรางใส่หูฟังนูนออกมาและข้าง ๆ จะมีจอแสดงผลเวลาและสถานะของ iPhone ด้วย ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าผู้ใช้จะสามารถชาร์จแบตเตอรีเข้ากับส่วนของรางใส่หูฟังได้

ถัดมาเป็นเคสแบบฝาพับเหมือนกัน แต่ดูบางเบากว่าและมีจอแสดงสถานะใหญ่กว่าแบบแรก ทั้งนี้ สิ่งที่แตกต่างกันคือตำแหน่งเก็บหูฟัง AirPods ที่ย้ายขึ้นไปอยู่ด้านบนแทน และวิธีการเก็บจะเป็นการ “เสียบ” การหูฟังเข้าไป ซึ่งตรงจุดนี้ไม่แน่ใจว่าที่เก็บจะสามารถชาร์จแบตหูฟังไปได้ด้วยหรือไม่ เพราะมันดูเล็กและบางกว่าเคสแบบแรกมาก

แบบสุดท้ายที่มีภาพหลุดออกมา เป็นรูปแบบซองสำหรับแปะเข้าด้านหลัง iPhone ด้วยเทคโนโลยี MagSafe เสียมากกว่า ซึ่งมีการผสมผสานระหว่างซองใส่บัตรกับช่องสำหรับเสียบหูฟัง เช่นเดียวกันครับ รูปแบบนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะสามารถชาร์จแบต AirPods ไปด้วยได้หรือไม่

จากข้อมูลเหล่านี้แสดงว่า Apple น่าจะกำลังเพิ่มไลน์ของอุปกรณ์เสริมใน iPhone ให้ผู้ใช้มีทางเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะเคสเก็บหูฟังที่สามารถชาร์จแบตไปด้วยได้ อันนี้ผมว่าสะดวกจริง ๆ เพราะไม่ต้องพกทั้งกล่องใส่หูฟังและ iPhone ให้หนักกระเป๋าอีกต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Mac Rumors