ปีนี้อาจจะไม่ได้เห็น iPhone SE 3 นักวิเคราะห์คาดเปิดตัวปี 2022

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เชื่อว่า iPhone SE 3 จะเปิดตัวในปี 2022

ต้องบอกว่า iPhone อีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้รุ่นหลัก คือ iPhone SE Series ซึ่งเจาะกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่า โดย iPhone 2020 (รุ่นที่ 2) ทำยอดขายคิดเป็น 50% จากยอดขาย iPhone ทุกรุ่นประจำไตรมาส 3 ในสหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่า Apple เดินเกมได้ดีจริง ๆ ครับ

และถ้ายอดขายดีขนาดนี้แน่นอนว่ามันต้องมีรุ่นถัดไปนั่นคือ iPhone SE 3 ทว่านักวิเคราะห์จาก JP Morgan – William Yang คาดการณ์ไว้ว่า Apple อาจจะไม่เปิดตัว iPhone SE 3 ในปีนี้ โดยเขาได้ข้อมูลมาจากบริษัทที่เป็นคู่ค้ากับ Apple โดยเผยว่าขณะนี้ทางบริษัทกำลังง่วนอยู่กับการผลิต iPhone รุ่นราคาย่อมเยา (จะเป็นรุ่นใดไปไม่ได้นอกจาก iPhone SE) ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 แทนครับ

เรื่องนี้ดันไปสอดคล้องกับข่าวลือจากทางด้านนักวิเคราะห์อีกราย Ming-Chi Kuo โดยเขาได้บอกว่า iPhone SE 3 อาจจะไม่เปิดตัวในช่วงต้นปี 2021 อย่างไรก็ตาม รายงานจาก Mac Otakara ได้กล่าวว่า Apple อาจเปิดตัวทั้ง iPhone SE 3 และ AirPods Pro รุ่นใหม่ในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งขัดกับข้อมูลของนักวิเคราะห์สองรายแรก เพราะฉะนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกแหล่งอ้างอิงจากไหน (ถ้าเป็นผมก็คงอยากให้รีบเปิดตัวเร็ว ๆ ล่ะนะ)

ส่วนข่าวลืออื่น ๆ เช่น อาจจะมีรุ่น SE Plus ที่มีจอใหญ่ขึ้น, ดีไซน์ที่ไม่แตกต่างไปจากรุ่นก่อน และอาจใช้ชิป A14 Bionic ทั้งหมดนี้ไว้รอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกันอีกทีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก WCCFTECH