ฟีเจอร์เด็ด MacBook Pro 2021 ที่คุณควรรู้ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

สำหรับใครที่มีแผนจะซื้อ MacBook เครื่องใหม่ ต้องเข้ามาดู ฟีเจอร์ใหม่น่าสนใจของ MacBook Pro ชิป M1

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว MacBook ที่ใช้ชิป M1 ได้สร้างความฮือฮาให้กับตลาดโน้ตบุ๊กอยู่ไม่น้อย และเพื่อขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ Apple จึงมีแผนเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ขนาดจอ 14 และ 16 นิ้วครับ

ข้อมูลจาก DigiTimes เผยว่า MacBook Pro รุ่นใหม่จะเปลี่ยนไปใช้จอแสดงผล Mini-LED โดยบริษัท Radiant Opto-Electronics จะเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอให้กับทาง Apple ซึ่งพาเนลจอนี้เองที่ทำให้หลายคนต่างรอคอย MacBook Pro ตัวใหม่ เพราะให้สีที่สวยไม่แพ้จอ OLED แถมยังประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย

ส่วนเรื่องขนาดหน้าจอนั้น ดูเหมือนทาง Apple ต้องการนำ MacBook Pro 14 นิ้วมาแทนที่รุ่นจอ 13 นิ้ว โดยปรับให้มีขอบจอบางลงเพื่อแสดงผลได้มากขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องอาจจะใหญ่ขึ้นแค่นิดเดียวหรือมีขนาดเท่าเดิมก็เป็นได้

ก่อนหน้านี้ Apple พยายามทำให้ตัวเครื่องมีความบางจึงตัดพอร์ตออกไปจำนวนมาก จนมีเสียงบ่นจากผู้ใช้งาน แต่ใน MacBook รุ่นใหม่นี้จะกลับมาพร้อมพอร์ตที่หลากหลาย เช่น SD card slot, 4x USB-C รวมถึงการกลับมาของ MagSafe ที่บริเวณหัวชาร์จด้วย

เหล่านี้คือเหตุผลหลักที่ผมอยากบอกว่า “ทำไมคุณควรรอ MacBook Pro” รุ่นใหม่ สำหรับคนที่มีแผนจะซื้อเครื่องใหม่ อยากให้รอดูรุ่นใหม่ที่ใช้ชิป M1 ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Mac Rumors