ระวัง! MagSafe อาจทำให้เคสหนังเป็นรอยวงกลมหลังชาร์ต

การใช้ MagSafe อาจทำให้เคสหนังเป็นรอยวงกลมหลังการชาร์ต

มีคำเตือนจากเอกสารของ Apple ระบุมาฮะว่า ถ้าผู้ใช้ iPhone ใช้เคสหนังในการชาร์ตแบบไร้สายด้วย MagSafe ว่า อาจจะก่อให้เกิดรอยวงกลมบนเคสหนังตามขอบของแท่นชาร์ตหลังการชาร์ตได้ครับ ซึ่งเคสประเภทอื่นๆ ก็มีโอกาสจะเกิดได้ แต่จะเกิดกับเคสหนังได้ง่ายที่สุด ตามที่มีผู้ใช้หลายๆ คนออกมาแชร์ภาพรอยที่เกิดขึ้นฮะ

นอกจากนี้ ในเอกสารยังบอกด้วยว่า ผู้ใช้ iPhone ไม่ควรวางบัตรเครดิต ป้ายความปลอดภัย หนังสือเดินทาง หรือกุญแจ คั่นระหว่าง iPhone และ MagSafe เพราะอาจจะส่งผลให้แถบแม่เหล็กหรือชิพ RFID เสียหาย ยิ่งไปกว่านั้นถ้าแบตเตอรี่ของ iPhone ร้อนจนเกินไป ระหว่างที่กำลังชาร์ตด้วย MagSafe ซอฟต์แวร์ iOS ก็อาจจะมีการจำกัดให้ชาร์ตได้ถึง 80% เหมือนกับที่เราชาร์ตผ่านสายชาร์ต) แต่ถ้าผู้ใช้เสียบสายชาร์ต Lightning ร่วมกับการชาร์ตด้วย MagSafe ก็จะกลายเป็นว่าเราทำการชาร์ตผ่านสาย Lightning แทน ส่วนใครที่ต้องการทำความสะอาด MagSafe ก็ควรถอดสายชาร์ตออกจากแหล่งจ่ายไฟก่อน ค่อยปัดเศษฝุ่นออกจากวงแหวนโลหะ แล้วใช้ผ้านุ่มชุบน้ำเปล่าหมาดๆ เช็ดซิลิโคนตรงกลาง ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดหน้าต่างหรือสเปรย์เด็ดขาด เพราะมันมีฤทธิ์กัดกร่อนและอาจทำให้แท่นชาร์ตเสียหายได้ครับผม

 

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #iOS14  #MagSafe #iPhone12