รวมข่าวลือ!! iPhone 14 ประหยัดเงินหรือเปลืองเงิน?!

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 14 Series ออกมาเยอะมากเลยนะฮะ วันนี้อาตี๋รีวิวทีมเลยรวมข่าวลือใหม่เกี่ยวกับ iPhone 14 มาฝาก ว่าถ้าเปิดตัวขึ้นมาจริงๆจะคุ้มมั้ย?ประหยัดเงินหรือเปลืองเงินกันแน่?!

จากข่าวลือที่ได้ยินกันมานะฮะ iPhone 14 มี 2 ขนาดด้วยกัน iPhone 14 กับ iPhone 14 Pro มีขนาด 6.1 นิ้ว ส่วน iPhone 14 Max กับ iPhone 14 Pro Max มีขนาดจอ 6.7 นิ้ว

iPhone 14 กับ iPhone 14 Max ยังมีรอยบากที่หน้าจอเหมือน iPhone 13 Series ส่วน iPhone 14 Pro กับ iPhone 14 Pro Max เปลี่ยนมาใช้แบบเจาะรูรูปตัว i คาดว่าข่าวลือเรื่องไม่มีรุ่นมินิก็น่าจะเป็นจริงด้วยฮะ เพราะไม่เห็นหลุดออกมาเหมือน 4 รุ่นที่พูดถึงเลยฮะ

รวมกับข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า iPhone 14 Series จะมีการอัปเกรดเซนเซอร์กล้องให้มีความละเอียดขึ้นมาเป็น 48MP พร้อมชิปที่กินไฟน้อยลงกว่าเดิม ซึ่งมีเฉพาะรุ่นโปร รุ่นไม่โปรยังใช้ 12MP เท่าเดิม แต่ก็อาจจะมาอัปเกรดเวนเซอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นแทนฮะ ส่วนฟีเจอร์เด็ดที่น่าจะดึงความสนใจไม่น้อย ก็เห็นจะเป็นการส่งข้อความผ่านระบบดาวเทียมในกรณีฉุกเฉินไม่มีสัญญาณโทรศัพท์หรือเน็ต ก็เป็นการอัฟเดทเพิ่มขึ้นจากข่าวลือก่อนหน้านะฮะ

ส่วนที่น่าสนใจอีกจุดนึงคือ iPhone 14 และ iPhone 13 มีขนาดตัวเครื่องเท่ากันเลยฮะ แบบนี้จะช่วยประหยัดเงินเพิ่มขึ้นรึป่าวนะ ขนาดเท่ากันก็น่าจะใส่เคสด้วยกันได้ใช่มั้ยล่ะฮะ แต่จากการทดสอบของ Mac Otakara ที่หลุดออกมาก็เห็นได้ชัดเลยฮะว่าถึงขนาดตัวเครื่องจะเท่ากัน แต่ขนาดกล้องที่ต่างกันเลยใส่เคสร่วมกันไม่ได้นะฮะ เพราะมันจะไม่พอดี ใส่เคสไปแล้วก็จะติดกล้อง

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีแบบนี้มาแล้วนะฮะ ที่ขนาดตัวเครื่องเท่ากันแต่ใส่เคสด้วยกันไม่ได้เนี่ย ก็เป็นดีเทลที่แอปเปิ้ลเหมือนจะอยากสร้างความแตกต่างให้แต่ละรุ่นเล็กๆน้อยๆนะฮะ

สรุปแล้วก็ต้องเสียเงินเพิ่มขึ้นอยู่ดีนั่นละฮะ เพราะหลังจากที่เราซื้อเครื่องมาแล้วก็ต้องหาวิธีป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดกับเครื่องนะฮะ ทั้งเคส เลนส์กล้อง รวมไปถึงฟิล์มติดจอโทรศัพท์ด้วย แต่ใครจะไม่ซื้อก็อีกเรื่องนึงนะฮะ และถ้าไม่ใช่รุ่นโปรก็ยังใช้ฟิล์มของ iPhone 13 ได้อยู่นะฮะ เพื่อนๆละฮะ คิดว่ายังไง ถ้าจะคล้ายรุ่นก่อนหน้านี้ ทำไมเค้าไม่ทำมาให้เหมือนกัน จะได้ประหยัดเงินเราๆใช่มั้ยฮะ

ที่มา : 9To5Mac , MacRumors