รวมเด็ด! สรุปข่าวเด่นจาก Apple Event “Hi, Speed” 2020

สรุปข่าวเด่นจากงาน Apple Event “Hi, Speed” ประจำปี 2020

เปิดงานและเปิดตัว iPhone 12 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วฮะ สำหรับแบรนด์ Apple กับงาน Apple Event “Hi, Speed” ประจำปี 2020 ที่ทุกคนรอคอยกันมานานมากๆ แต่ก็ยังมีเพื่อนๆ หลายคนที่ไม่สะดวกดูอีเวนท์จากรายการถ่ายทอดสด เลยอาจจะพลาดข่าวเด็ดๆ ไป ภายในงานจะมีข่าวเด่นอะไรบ้าง วันนี้ตี๋โอจะมาสรุปให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกันครับผม

1) Apple จะกลับมาใช้ MagSafe อีกครั้ง สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ โดยจะมาพร้อมชุดอุปกรณ์เสริม วิธีใช้งานคือการเชื่อมต่อกับ iPhone 12 ด้านหลังแบบแม่เหล็ก นัยว่าเป็นการแก้ไขปัญหาระบบชาร์ตไร้สายที่วางแล้วเครื่องอาจไม่ตรงกัน แถมยังมีการขายพร้อมที่ชาร์ตไร้สายแบบพับได้สำหรับ iPhone และ Apple Watch ด้วยฮะ

2) เปิดตัว HomePod mini ดีไซน์ผ้าตาข่ายสีขาวและสีเทาสเปซเกรย์ ทรงกลมขนาดเล็กลงและสั้นกว่าเดิม โดยมาพร้อมจอแสดงผลขนาดเล็กและปุ่มปรับระดับเสียงด้านบน, ชิพตัวใหม่อย่าง Apple S5 Chip, Driver 1 ตัว, Passive Radiators 2 ตัว และ Acoustic Waveguide ให้เสียงพุ่งออกจากด้านล่างแบบกังวาน แถมยังเชื่อมต่อกับ HomePod mini อีกตัว แล้วให้เสียงแบบ Stereo ได้ด้วยฮะ สนนราคาอยู่ที่ 99 ดอลลาร์ เริ่มสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกา และเริ่มวางขายวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ครับ

3) iPhone 12 5G จะมาพร้อมคุณสมบัติในการสลับการใช้งาน 5G เฉพาะตอนจำเป็นได้ เพื่อช่วยประหยัดพลังงานภายใต้คุณสมบัติ Smart Data Mode ฮะ

4) Apple ลดราคา iPhone XR, iPhone 11 สูงสุด 3,500 บาท เฉพาะรุ่นที่วางขายอยู่ใน Apple Store Online โดยมีผลทันทีครับ

5) iPhone 12 จะไม่มีการใส่หูฟังและหัวชาร์จ (อะแดปเตอร์) มาให้ในกล่อง จากเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อม โดยอุปกรณ์ภายในกล่องของ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE (รุ่นที่ 2) จะมี

  • ตัวเครื่อง
  • สาย USB-C to Lightning
  • เอกสารคู่มือ

6) Apple เปิดขายหัวชาร์ต USB-C ขนาด 20W ในราคา 690 บาท สามารถสั่งซื้อผ่าน Apple Store Online ไทย และใช้คู่กับสาย USB-C to Lightning ที่ใส่มาในกล่อง iPhone 12 หรือล็อตใหม่ของ iPhone รุ่นเก่าที่วางขายอยู่ได้ทันที

7) ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, iPod Touch, Apple TV หรือ Mac สามารถเข้าถึงบริการเกมของ Apple Arcade ได้ฟรี 3 เดือน จากราคาปกติ 99 บาท/เดือน

8) ถ้าใช้ iPhone 12 กับชาร์ตไร้สายทั่วไปจะไม่สามารถชาร์ตได้เร็วเท่ากับ MagSafe ยกเว้นจะเป็นแบรนด์ที่ Apple รับรองและให้ MFi ซึ่งตอนนี้ยังไม่มียี่ห้ออื่นฮะ

9) iPhone 12 ทุกรุ่นมาพร้อมจอ Super Retina XDR แต่ให้ความสว่างจอไม่เท่ากันครับ โดย iPhone 12, iPhone 12 mini จะใช้หน้าจอ Super Retina XDR ให้ความสว่างสูงสุด 625 nits น้อยกว่า iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max ที่ค่าความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 800 nits

 

Tag : #News #iphone #iOS #iOS14 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #AppleEvent #iOS14 #AppleEventHiSpeed #AppleEventHiSpeed2020 #iPhone12