เตรียมเสียเงิน! ลือ AirPods Pro 2 มาปลายปีนี้?!

ข่าวลือมาอีกแล้วฮะ รอบนี้เป็นข่าวลือของ Apple ไม่ใช่ iPhone 14 นะฮะ แต่เป็น AirPods Pro รุ่นใหม่!!

ข่าวนี้บอกว่าทาง Apple มีแพลนจะปล่อย AirPods Pro รุ่นใหม่ช่วงสิ้นปีนี้ฮะ จากล่าสุดที่ AirPods Pro ไม่ได้ออกตัวใหม่มาตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่นะฮะ ก็ลือกันว่าตัวใหม่นี้จะมีดีไซน์ใหม่แบบไม่มีก้าน มีการปรับคุณภาพเสียงให้ดีขึ้น และอาจจะมีฟังก์ชั่นสุขภาพเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งข่าวนี้ก็ไม่ได้มาจากใครที่ไหนแต่เป็น Mark Gurman จาก Blooberg นั่นเองฮะ

ส่วนสินค้าประเภทบริการที่ยังไม่มีในไทยซะที เขาก็พูดถึง Apple Pay ว่ารองรับการจ่ายเงินแบบแบ่งจ่ายหรือ Buy Now , Pay Later ที่อาจจะเอาไปใช้ซื้อสินค้าอย่าง iPhone ก็ดูเป็นไปได้กับข่าวเรื่อง iPhone แบบ Subscription นะฮะ ส่วน Apple Fitness+ ก็จะมีรูปแบบการออกกำลังกายแบบใหม่ๆเพิ่มเข้ามา ใน iOS 16 และแอปเปิลอาจเพิ่มบริการสั่งซื้อสินค้า(Groceries service) โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกสารอาหารทางโภชนาการที่ต้องการใน Health app แล้วบริการจะจัดชุดวัตถุดิบมาให้

เขายังบอกอีกนะฮะว่าปีนี้จะมี Airpods Max ออกมาด้วย ก็คาดว่ายังไม่ได้เปิดตัวเจน 2 แต่อย่างใด แต่จะออกสีใหม่ออกมาแทน แต่ไม่ได้บอกนะฮะว่ามีสีอะไรบ้าง รายละเอียดอื่นๆก็มีเรื่องราคานะฮะ คาดว่าจะอยู่ที่ 550 ดอลลาร์ ใครที่รออยู่ก้เตรียมเงินกันให้พร้อมได้เลยฮะ

ที่มา : Blognone , MacRumors (1) , (2)