ฟีเจอร์ใหม่ในTwitter ลบเพื่อนแบบเนียนๆ โดยไม่ทันรู้ตัว !!

เพื่อนๆคร้าบ มีใครเล่นทวิตเตอร์กันเป็นชีวิตจิตใจบ้าง ปกติแล้วเวลาเล่นทวิตเตอร์เนี่ยจะไม่ค่อยบล็อคใครกันใช่มั๊ยล่ะ !!แต่กับบางคนก็น่าบล็อกนะ วันนี้อาตี๋ทีมได้รู้มาว่าทวิตเตอร์มีฟีเจอร์ใหม่ ที่แอบลบเพื่อนกันแบบเนียนๆบล็อคกันแบบที่เจ้าตัวไม่รู้!!! ทำยังไงวันนี้อาตี๋รวบมาให้แล้ววว

โดยปกติแล้วเวลาเล่นทวิตเตอร์เนี่ยการบล็อก อีกฝ่ายก็จะรู้ตัวได้โดยการค้นหาเราแล้วเจอข้อความว่า เราได้บล็อคคุณ!!!มันเป็นอะไรที่ชัดเจนมากๆ และดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่รุนแรง เกลียดชังกันอะไรประมาณนั้นเลยนะ แต่ตอนนี้ทางทวิตเตอร์ได้ออกฟีเจอร์ที่ออกมาช่วยถนอมความสัมพันธ์ไม่ให้เกลียดชังกันมากไปกว่านี้ ด้วยฟีเจอร์

“soft-blocked” ก็คือผู้ที่ติดตามเราเนี่ยก็จะไม่รู้นะว่าเราบล็อกเค้าแล้ว จะไม่มีโพสของเราไปเด้งบนหน้าฟีดเค้า

ไม่มีการแจ้งเตือนใดๆ แต่ถ้าคนเข้ามาส่องเรา ก็จะเห็นเป็นให้ติดตามนั่นเอง ถ้าเพื่อนคนที่เราบล็อคเนี่ยไม่ทันได้สังเกตก็จะไม่มีวันรู้เลยว่าเราบล็อคเค้าอยู่นะ แต่น่าเสียดายที่เมื่อเราบล็อคไปแล้วถ้าเค้าเข้ามาค้นหาเราก็จะยังคงเห็นและสามารถเข้ามากดติดตามเราได้อีก การแจ้งเตือนนั้นก็จะเด้งมาให้เราเห็นได้อยู่นะคร้าบบบบ 

วิธีการทำ “soft-blocked” ก็คือ 

 > กดเข้าไปที่ followers ของเรา

 > คลิกไอคอนจุด 3 จุด

 > เลือก “Remove this follower”

เท่านี้เราก็จะลบ หรือ บล็อกคนๆนั้นออกไปได้แล้วโดยที่เจ้าตัวแทบไม่รู้เรื่องเลย 

เป็นไงกันบ้างครับเพื่อนๆ  กับการบล็อกแบบเบาๆซอฟต์ๆนี้ ถนอมน้ำใจกันไปนะฮะ แต่ก็จะแอบน่ารำคาญถ้าเค้าจะเข้ามาฟอลอยู่ซ้ำๆ ก็จะทำให้เรารำคาญเพราะแจ้งเตือนเด้งนะฮธ และจะดกิดการบล็อกแบบถาวรไปเอง แบบไม่ถนอมน้ำใจนั้นเองนะฮะ 5555 ไว้มีฟีเจอร์อะไรเจ๋งๆข่าวอัปเดตอะไรใหม่ๆทางอาตี๋ทีมจะเอามาให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคร้าบบบบ

อ้างอิง:https://www.phonearena.com/news/twitter-how-to-remove-followers-without-blocking_id135673