เยี่ยม! โจ ไบเดนยกเลิกคำสั่งแบนแอพฯ TikTok และ WeChat แล้ว

โจ ไบเดน ประกาศยกเลิกคำสั่งแบนแอพลิเคชั่น TikTok และ WeChat รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ของประเทศจีน ที่โดนัล ทรัมป์เคยสั่งแบนเมื่อตอนเป็นผู้นำรัฐบาลสหรับอเมริกาแล้ว

หลังจากถูกโดนัล ทรัมป์จากรัฐบาลชุดเก่าของสหรัฐอเมริกาสั่งแบนรัวๆ แอพลิเคชั่นจีน ทั้ง TikTok และ WeChat ไปเมื่อหลายปีก่อน โดยสั่งห้ามไม่ให้บรรดานักธุรกิจไปลงทุนกับแอพฯ เหล่านี้ เพราะเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ แต่ในที่สุดตอนนี้โจ ไบเดน ประธานาธิบดีจากรัฐบาลชุดล่าสุดของสหรัฐก็ได้ยกเลิกคำสั่งแบนที่ว่าเป็นที่เรียบร้อยแล้วฮะ

โดยต้นสายปลายเหตุที่แอพฯ เหล่านี้ถูกแบนก็มาจากความระแวงว่าแอพฯ เหล่านี้ส่งข้อมูลกลับไปให้รัฐบาลจีนแผ่นดินใหญ่ แม้ว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok จะพยายามแก้ไขปัญหาด้วยการขายกิจการ TikTok ให้บริษัทสัญชาติอเมริกัน แต่การซื้อขายก็ไม่คืบหน้าจนปัจจุบัน และแม้คำสั่งแบนจะถูกยกเลิกแล้ว แต่ Committee of Foriegn Investment ก็ยังมีการดำเนินการตรวจสอบแอพฯ TikTok อยู่ โดยเป็นคนละส่วนกับคำสั่งแบนที่โจ ไบเดนประกาศยกเลิกฮะ งานนี้ก็คงต้องรอทางเจ้าหน้าที่ของ Committee of Foriegn Investment ออกมาแสดงความเห็นอีกทีว่า จะคล้อยตามคำสั่งของโจ ไบเดนหรือไม่ ส่วนผู้ใช้ทั้งหลายก็คงต้องมารอลุ้นกันต่อครับผม

ag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #TikTok #andriod #แอนดรอยด์ #America #WeChat #App #Application