โหลดคลิป TikTok แบบไม่ต้องติดลายน้ำได้แล้ว!

อย่างที่รู้กันว่าหลังจากมีวิกฤตโรคระบาด COVID-19 ก็ทำให้มีแอปพลิเคชั่นแอปหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นเพื่อนช่วยคลายเหงาให้กับใครหลายคน นั่นก็คือแอป TikTok ซึ่งหลายคนก็หันมาใช้งานแอปนี้เพื่อเสพความบันเทิงต่างๆ และยังเข้าไปลงคลิปเองด้วย ซึ่งในแอปก็มีฟังก์ชั่นสนุกๆ มากมายที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นดาวติ๊กต่อก

TikTok will let creators add mini apps to videos - The Verge

แต่เมื่ออยากเอาคลิปใน TikTok ของเราไปลงช่องทางอื่น ก็จะต้องมีลายน้ำของช่อง TikTok ติดไปด้วยเสมอ ซึ่งบางครั้งเราก็อาจจะขัดหูขัดตาไปบ้าง เพราะอยากให้มีแค่คอนเท้นท์เนื้อหาข้างในเท่านั้น วันนี้ทีมงานอาตี๋มีแอปดีๆ ที่จะมาช่วยแก้ปัญหานี้แล้ว นั่นก็คือแอป  Snaptik 

แอปนี้ทำให้เราสามารถโหลดคลิปใน TikTok ไปลงช่องทางอื่นๆ ได้ โดยไม่ติดลายน้ำของช่องไปเลย ตัวนี้ถือว่าเข้ามาช่วยให้ความสะดวกกับใครหลายคนที่ชอบอัดคลิปใน TikTok แต่ก็อยากเอาไปลงช่องทางอื่นด้วย 

การทำงานของแอป Snaptik ก็ไม่ยุ่งยากเลย เดี๋ยวทีมงานอาตี๋จะมาแนะนำวิธีการใช้งานกันนะครับ

เริ่มแรกเราก็เข้าไปเลือกคลิปที่เราต้องการก่อนเลย แล้วก็กด Copy ลิ้งค์ของคลิปนั้น

จากนั้นนำลิ้งค์มาใส่ในช่องสำหรับโหลดคลิปบน https://snaptik.app แล้วกด Download

แล้วเลือกไฟล์ที่เราจะ Doenload ได้เลยครับ

จากนั้นกดเลือกบันทึกวิดีโอ สำหรับคนที่ใช้ iPhone นะ แต่ถ้าเป็น Android มันก็จะโหลดเข้าไปไว้ในเครื่องให้เลย

แล้วก็จะได้คลิปที่เราต้องการมาแบบนี้เลย เห็นมั้ยว่าไม่มีลายน้ำติดเข้ามาเลยนะฮะ

แล้วเราก็สามารถนำคลิปที่เราโหลดมาไปลงในช่องทางอื่นๆ ได้เลย โดยตัว Snaptik นี้ก็รองรับทั้งระบบ IOS และ Android เลยนะ เรียกได้ว่าใช้งานกันได้ครบทุกเจ้าเลยนะครับ ใครมีโทนศัพท์จากค่ายไหนก็ทำได้หมดเลย

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นติ๊กต่อกเกอร์ แล้วต้องการเอาคลิปไปลงในช่องทางอื่นของตัวเอง ก็สามารถทำตามนี้ได้เลยนะ ถือว่าช่วยให้เพื่อนๆ ใช้งานกันได้ง่าย และสะดวกมากขึ้นเยอะเลย เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลย ไม่ต้องเสียเวลามานั่งอัดคลิปใหม่หลายรอบ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับใครหลายคนที่เป็นดาวติ๊กต่อก หรือชื่นชอบการทำคอนเท้นท์แบบ Short Clip กันนะครับ ลองไปเล่นกันดูนะ

ย้ำอีกรอบ กดได้ที่ลิงค์นี้ฮะ >> https://snaptik.app