เวลานอนไม่ยอมนอน! แต่อยากจะนอนเวลางาน!

ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เป็นเหมือนผมมั้ย คือตอนเช้าเนี่ย ตื่นมาเพลียมาก อยากหลับทั้งวันแต่พอตอนกลางคืนถึงเวลานอน ก็ดันไม่ยอมหลับซะงั้น ใช้ชีวิตไทม์โซนแบบวัยรุ่นเมกาทั้งที่กายหยาบอยู่ไทยนะฮะ แต่รู้มั้ยครับว่าการที่เราไม่ยอมนอนในเวลาที่ควรจะนอนเนี่ย มันทำให้สมองทำงานได้ไม่เป็น 100% นะเออ แล้วก็จะส่งผลให้ในวันนี้นทั้งวันเรารู้สึกอ่อนเพลีย ไม่กระฉับกระเฉง ไม่เฟรช แล้วก็เป็นผลกระทบต่อเนื่องให้กับร่างกายเรา รวมไปถึงผิวพรรรไม่สดใส ตาคล้ำ หน้าหมองเหมือนคนโดนของ อาจจะดูเว่อๆ นะ แต่มันส่งผลจริงๆ นะครับ 

ซึ่งปัญหานี้มีวิธีแก้ได้ง่ายๆ ด้วยแอปฯ Relax Melody แอปนี้เนี่ยเค้าก็จะมีฟังก์ชั่นที่สามารถช่วยให้เรานอนหลับได้สบาย แล้วก็เวลาที่เรานอนเนี่ย สมองก็จะเหมือนได้รับการผ่อนคลายจริงๆ โดยเอาวิธีดนตรีบำบัดมาใช้เป็นแกนหลักในแอปฯ 

แอปฯ Relax Melody นี้จะมีการทำงานคือเราสามารถเข้าไปเลือกเสียงต่างๆ เพื่อใช้กล่อมนอนได้ โดยเฉพาะเสียงธรรมชาติ เช่น เสียงฝนตก เสียงแม่น้ำ เสียงทะเล เสียงนก เสียงน้ำตก ฯลฯ ใครที่เป็นสายชอบฟังเสียงธรรมชาติก็ถือว่าเหมาะเหม็งเลยนะ เหมือนเป็นการหลอกสมองว่าได้ไปเสพธรรมชาติจริงๆ ก็จะทำให้สมองของเราเนี่ยผ่อนคลายมากขึ้น

และสำหรับใครที่ชอบฟังดนตรีกล่อม เค้าก็มีให้เหมือนกันนะ ก็จะมีหลายเสียงเลย เช่น เสียงเปียโน เสียงกล่องดนตรี ฯลฯ ก็สามารถเข้าไปเลือกฟังกันได้เลย ตามความชอบของแต่ละคนเลยนะฮะ

ก็ถือว่าเป็นแอปฯ ที่เหมาะกับใครหลายคนที่มีปัญหาเรื่อง เวลานอนไม่ยอมนอน แล้วดันมาง่วงตอนเวลางานแทน แอปฯ Relax Melody เนี่ยก็จะช่วยได้เยอะ เพราะถ้าเราได้นอนตอนกลางคืนอย่างเต็มอิ่ม และสมองได้พักผ่อนอย่างจริงๆ เพราะบางคนคือนอนไปแล้วก็จริง แต่สมองยังยังทำงานหนักอยู่ มีการฝันนั่นนี่อยู่ ตัวนี้ก็จะเข้ามาทำให้สมองรีแล็คมากขึ้น และเหมือนได้ผ่อนคลาย ก็ไม่ใช้การพักทำงานไปเลยนะฮะ เพราะสมองเราถ้าพักไปเลยเนี่ย คือตายนะ ยังไงสมองก็ยังต้องทำงานอยู่ ถึงแม้อวัยวะส่วนอื่นจะได้พักแล้ว แต่แค่ให้เค้าทำงานแบบผ่อนคลายมากขึ้นนั่นเอง

ใครที่สนใจ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ https://bit.ly/3jV5XgG เลยนะครับ