แบนถาวร! Apple เตรียมลอยแพ Epic Games ห้ามพัฒนาเกมลง iOS และ macOS

Apple เตรียมพร้อมลอยแพ Epic Games ห้ามพัฒนาเกมลง iOS และ macOS แบบถาวร

เป็นเรื่องเป็นราวลุกลามถึงขั้นจะแบนกันถาวรแล้วฮะ สำหรับคู่กรณีอย่าง Apple และ Epic Games หลังจากที่ทางค่ายเกมเจ้าของดัง Fortnite Mobile โดนแบนจาก App Store และ Play Store จากการทำผิดกฎตามเรื่องราวที่ตี๋โอได้นำเสนอไปแล้ว แถมทาง Epic Games ยังมีการยื่นฟ้องร้องว่า ทั้ง 2 บริษัทผูกขาดการค้าแบบไม่ยุติธรรมด้วยฮะ

และด้วยเหตุนี้ทาง Apple เลยเตรียมตอบโต้ด้วยการห้่ม Epic Games เข้าถึงระบบพัฒนาเกมทั้งหมดบน iOS และ macOS เริ่มวันที่ 28 สิงหาคม 2563 แถมยังหมายหัวรวมไปถึงเกมจากค่ายอื่นที่ใช้ซอฟต์แวร์ของ Unreal Engine ของค่าย Epic Games อีกด้วย โดยเกมที่โดนหางเลขที่ว่า ก็ได้แก่เกมดังๆ อย่าง PUBG Mobile, Mortal Combat X, Infinity Blade, Hello Neighbor, Life is Strange และ Oceanhorn 2 งานนี้ถือว่าฝEpic Games เจ็บตัวหนักมากเลยฮะ เพราะถ้าทาง Apple เกิดแบนถาวรขึ้นมาจริงๆ ก็จะไม่มีค่ายเกมไหนกล้าใช้ซอฟต์แวร์ตัวนี้ ถึงขั้นที่สูญเงินมหาศาลกันเลยทีเดียว แบบนี้สิครับที่เรียกว่าได้ไม่คุ้มเสียเอาซะเลย อย่าหาทำนะฮะเพื่อนๆ

 

Tag : game #games #mobile game #เกม #เกมส์ #เกมมือถือ #AppStore #PlayStore #Apple #Google #รีวิวมือถือ #ข่าวมือถือ #รีวิว #ข่าว #FortniteMobile #Fortnite