‘Review’ เกมโดนใจ บ.ก. Eternal Senia

รีวิวเกม Eternal Senia เกม Action แนวตั้ง ภาพสวยแบบอนิเมะ เพลงเพราะ เล่นง่าย ไม่เปลืองเมม สามารถเล่นได้ทั้งบนโทรศัพท์ระบบ iOS และ Android รวมไปถึงรูปแบบ RPG บน Steam ด้วยครับ นับว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมพอสมควรเลยอาตี๋รีวิววันนี้ ตี๋โอจะพาเพื่อนๆ ไปสนุกกับเกมแนวแอคชั่น 2D แนวตั้ง Eternal Senia จากค่าย SANCTUM ภาพสวยแบบอนิเมะญี่ปุ่น เพลงเพราะแบบเกม RPG แถมเล่นง่าย ไม่เปลืองเมม แถมยังติดแท็กโดนใจ บ.ก. ด้วย ตามตี๋โอมาเลยครับ

เนื้อเรื่องภายในเกมจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมครับ แต่ก็ไม่ได้ยากมากสำหรับคนไม่เก่งอังกฤษ เรียกว่าพอเดาศัพท์และเส้นเรื่องได้ โดยตัวเอกที่เราต้องบังคับก็คือ Senia สาวน้อยผมสีม่วงนั่นเองครับ เธอจะต้องออกเดินทางไปยังหอคอย เพื่อช่วยเหลือพี่สาวที่ถูกพวกปีศาจขังไว้ มีคู่หูเป็นนางฟ้าองค์น้อย และระหว่างทางก็จะได้พบกับเพื่อนใหม่ด้วยครับ แถมยังมีภาพขำๆ ปนน่ารักแทรกอยู่ในเรื่องตลอดเวลาด้วย

เมื่อเราผ่านด่านต่างๆ มาได้ ก็จะมีการปลดล็อคตัวละครและฉาก โดยเราสามารถเปลี่ยนตัวละครและฉากตรงไตเติ้ลเกมได้ตามใจชอบ แถมพอฉากเปลี่ยน เพลงประกอบก็เปลี่ยนไปด้วยตามอารมณ์ของแต่ละฉาก ขอบอกว่าเพลงเค้าเพราะมากครับ ให้อารมณ์เกม RPG ดังๆ เลยทีเดียว

การเล่นก็ไม่ยาก แค่แท็บหน้าจอเพื่อเก็บเกจ เมื่อเกจเพิ่มขึ้นถึงระดับหนึ่งก็จะสามารถกดใช้สกิลต่างๆ ได้ ยิ่งเก็บเกจได้มากก็จะใช้สกิลที่แรงขึ้นได้ และเมื่อเลเวลเพิ่มขึ้นก็จะสามารถปลดล็อคสกิลที่แรงขึ้นได้ด้วย อาจจะเมื่อยนิ้วไปหน่อย แต่ก็สามารถเสียเงินซื้อตัวช่วยมาแท็บแทนเราได้ ถือเป็นการอุดหนุนทีมงานให้พัฒนาเกมดีๆ แบบนี้ต่อไปครับ

นอกจากนี้เวลาต่อสู้ชนะ เราก็จะได้ไอเทมต่างๆ มากมาย ทั้งอัญมณีสีน้ำเงินที่เอาไว้ใช้อัพเลเวลและอัพเกรดดาบของเรา แถมยังได้ดาบใหม่ๆ แล้วยังมีการ์ดสำหรับเรียกมอนคู่หูให้มาช่วยสู้ด้วยครับ

ใช่แต่มีแค่ด่านปกติเท่านั้น เกมนี้ยังมีดันเจี้ยนและอีเวนท์ให้เล่นเพื่อเก็บไอเทมต่างๆ รวมทั้งเก็บอัญมณีสีม่วง มาใช้ในการสุ่มหาตัวละครที่จะมาช่วยเราสู้ด้วย เมื่อชนะก็จะมีของรางวัลให้เราเช่นกัน

ตัวอย่างมอนสเตอร์ที่เราสามารถใช้อัญมณีสีม่วงสุ่มจากร้านค้า มาช่วยในการต่อสู้ครับ มีตั้งแต่ 2 ดาว ไปจนถึง 5 ดาวเลย ส่วนวิธีสุ่มก็ใช้การแท็บหน้าจออีกเหมือนกันครับ

การอัพเกรดอาวุธ สังเกตได้จากลูกศรสีเขียวเลยครับ เลเวลก็เช่นกัน ส่วนของอัพเราสามารถหาเพิ่มได้ง่ายๆ ด้วยการดูโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ แต่ยิ่งเวลสูง ก็ยิ่งต้องใช้ของอัพเยอะขึ้นเป็นธรรมดาครับ

 

ใครที่อ่านรีวิวนี้ แล้วสนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้ตามลิงค์รูปด้านล่างเลย

Tag : #game #games #mobile game #เกม #เกมส์ #เกมมือถือ #แอพ #แอพพลิเคชั่น #รีวิวมือถือ #ข่าวมือถือ #รีวิว #ข่าว #รีวิวแอพ #Review #ReviewApp #รีวิวแอพฯ