ส่องดูเกมส์ในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports

เนื่องจากว่าใกล้จะถีงวันงาน Thailand Game Expo by AIS eSports ที่จะจัดในวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน นี้ เวลา 10:00 – 20:00 น. ณ ไบเทค บางนา ฮอล์ ทีจะมาพร้อมเกมมากมายที่จะมาเปิดตัว พร้อมทั้งมีการแข่งขันของเกมทั้ง PC และ มาร์ทโฟน ซึ่งคอเกมททั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างแรง และมีเกมอะไรที่จะเป็นไฮไลท์บ้าง ตี๋โอจะพาไปชมกันครัช

PUBG Mobile

ประเดิมด้วยเกมสุดยอดนิยมแห่งยุค ที่ในงานจะมีการจัดกิจกรรมแจกของรางวัลต่างๆ ที่บูธ และยังจัดการแข่งขันถึง 2 รายการด้วยกัน นั้นคือ

  • AIS eSports Corporate League : PUBG Mobile
  • PUBG Mobile : King of The Hill 

PES 2019

เกมฟุตบอลในตำนานที่เราคุ้นเคยมานานอย่าง Pro Evolution Soccer ซึ่งในงานจะมีเกมตัวล่าสุดให้ลองเล่นและยังมีกิจกรรมแจกของร่วมสนุกพร้อมทั้งจะมีการจัดการแข่งขันภายในบูธงานอีกด้วย

Home Sweet Home : Ep2

ถ้าใครยังจำเกมสุดหลอนจากฝีมือคนไทยที๋โด่งดังกันไปทั่วโลก ที่ทำให้ตี๋โอ กรี๊ดสาวแตกมาแล้ว อย่าง Home Sweet Home โดยในงานดังกล่าว ได้มีบูธของเกมนี้ไปตั้งด้วย พร้อมทั้งในบูธจะมีตัว Demo สำหรับเกมภาคใหม่มาเปิดตัวและให้ลองเล่นในงานนี้เป็นที่แรก!! ยังมีพอจะมีกิจกรรม แจก Key สำหรับเกมนี้ใน Stream อีกด้วย สำหรับใครๆ ที่เป็นแฟนเกมผี หรือแฟนเกมนี้ ต้องไม่พลาดอย่างแรงแล้วหละฮะ

Speed Drifters

และนี้ก็อีกหนึ่งเกมที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ Speed Drifters ซึ่งเกมนี้ก็มาจัดบูธ และจัดกิจกรรมในงานนี้อีกด้วย มีทั้ง ทดลองเกมให้เล่น แจกของรางวัล และมีกิจกรรมการแข่งขันกันอีกด้วย

DOTA 2

สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นเกมหลักของงานเลย เพราะจัดที่ Main Stage ของงาน และมีการแข่งขันระหว่างออฟฟิตพาร์ทเนอร์ของ AIS และมีกล่าวถึงการแข่งขันครั้งใหญ่อย่าง PVP eSports รายการแข่งขันครั้งใหญ่ของแถวๆ บ้านเราเลย นอกจากนี้ยังมีของลิมิเต็ดจำหน่ายในงานอีกด้วย

Tekken 7

เกมต่อสู้สุดเทพในตำนานอีกแล้ว อย่าง Takken 7 ก็ได้มาจัดกิจกรรมในงานด้วย แต่ก็ไม่มาแบบธรรมดาเพราะจะมีการจัดการแข่งขัน คัดเลือกตัวแทนทีมชาติ เพื่อเข้าแข่งในกีฬาซีเกมส์ที่ใกล้จะถึงนี้ ถ้าใครสนใจอยากจะแข่งขันหรืออยากรับชมการแข่งขันครั้งสำคัญต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

Identity V

สำหรับเกม Identity V นี้เป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยจะมีการจัดกรรมมากมาย ทั้งการแข่งขัน แจกของรางวัล พบปะกับเหล่าคนดังของเกม และยังมีการแข่งกับ MC เพื่อสุ่มจับของรางวัลพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นไอเทมในเกม รวมไปถึงแจกสมาร์ทโฟน อีกด้วย

Cyber Hunter

เกมแนว Battle royal ใหม่ล่าสุดของค่าย NetEase ซึ่งจะมาเป็นธีมล้ำยุคกว่าเดิม โดยที่ตัวเกมมีภาพสวยงาม และระบบที่เกมหลากหลาย จะเป็นยังไงไปลองเล่นกันในงานได้เลยฮะ ส่วนภายในงานก็จะมีการแจกของรางวัลมากมายอีกด้วย ถ้าได้ไปก็อย่าลืมแวะไปบูธนี้ด้วยนะฮะ

Mobile Legends

อีกหนึ่งเกมแนว MOBA บนสมาร์ทโฟน โดยในงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยได้จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาตัวแทนทีมชาติไปแข่งกีฬาซีเกมส์ บูธเกมนี้น่าจะคึกคักไม่น้อยเลยละฮะ

FIFA19

เกมฟุตบอลในตำนานอีกหนึ่งเกมจากค่าย EA ชื่อดัง ที่มาพร้อมกับลิขสิทธิ์นักแตะแบบจัดเต็ม และภาพที่สวยงาม สมจริงมากๆ โดยในงานจะมีการแข่งขันแบบ 1 ต่อ 1 ระหว่างบุคคลทั่วไปกับโปรเพยเยอร์ โห้ว ..แบบใครจะไปชนะได้ละใช่ฮะ แต่ถ้าใครอยากจะวัดกะโปรก็ลองไปที่บูธนี้กันได้เลยนะฮะ

BnB M

เกมแนวระเบิดคล้ายๆ บอมเบอร์แมน โดยที่จะมีลูกเล่นเราสามารถตกแต่งตัวละครได้ด้วย และในงานจะจัดการแข่งขัน BnB Tournament ที่บูธของ Samsung

League of Legends

ในงานจะมีแข่งเกม League of legends ในรูปแบบ Friendly match ของมหาวิทยาลัยชั้นนำ มาโชว์ในงานด้วย เป็นหนึ่งในการแข่งขัน U League 2019 ที่ AIS เป็นพาทเนอร์สำคัญในการจัดการแข่งขันนี้ ไปชมบรรยากาศในงานการแข่งขันในงานกันด้วยนะคับ

โดยร่วมแล้วถือเป็นงานที่น่าสนใจของเหล่าเกมเมอร์เลยทีเดียว ใครสนใจอย่าลืมแวะไปร่วมงานกันด้วยนะฮะ และงานนี้ตี๋โอก็มีโอกาสได้ไปงานนี้เช่น ถ้าใครได้มาเจอกันก็มาทักทายกันด้วยนะคร้าบบบบ

Tag #thailand game expo #esport #game