ลือ!! ราคาของ PS5 และพร้อมจะเปิดตัวกลางปีนี้ !!

เนื่องจากเกมคอนโซลแห่งยุคอย่าง play station 4 นั้นใกล้จะมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายของยุคนี้แล้ว ซึ่งทางผู้ผลิตและนักพัฒนานั้นก็ได้เตรียมตัว เตรียมพร้อมสำหรับเครื่องเกมยุคต่อไปกันเรียบร้อยแล้ว และล่าสุดมีสเป๊คและราคาของเครื่องเกมหลุดจากค่ายพัฒนาเกม AAA ออกมา

ข้อมูลได้ออกมาว่า เครื่อง PlayStation 5 นั้นจะเปิดตัวอยากเป็นทางการภายในเดือนมิถุนายน ปีนี้ และพร้อมวางจำหน่ายภายในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020

พร้อมทั้งยังรองรับการเล่นเกมของ PlayStation 4 ( Backward Compatibility ) ซึ่งระบบนี้จะเป็นการเรนเดอร์เกมยุคเก่าให้มีความคมชัด และมีรายละเอียดมากกว่าของเดิมไปอีก

สำหรับสเปคของเครื่องจะมาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ 2TB, รองรับความละเอียดสูงสูดที่ 8K, มีกล้องที่ติดมาพร้อมกับตัวเครื่องเกม, แว่น PSVR รุ่นใหม่ และมาพร้อมกับ คอนโทรเลอร์ DualShock 5

ราคาของ PS5 ที่หลุดออกมานั้นจะอยู่ 499$ หรือประมาณ 16,990 บาท ซึ่งจะถือว่าแพงกว่า PS4 ไป 100$ หรือประมาณ 3,000 บาท โดยราคาจะเท่ากับ Xbox One X ที่ได้วางขายอยู่ในขณะนี้

นอกจากนี้ยังเตรียมการเปิดตัวบริการใหม่นั้นก็คือ PS Plus Premium หรือก็บริการที่อัพเกรดจาก PSN plus ขึ้นไปอีก จะมีสิทธิพิเศษอย่างเช่น จะสามารถเล่นเกมได้ก่อนที่จะวางจำหน่าย, การเข้าร่วมทดสอบเกมก่อนจะเปิดตัว ร่วมไปถึง สร้าง online ส่วนตัวซึ่งจะแยก server ออกจาก server หลักเพื่อลดปัญหาการเชื่อมต่อ

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวได้ถูกโพสลงไปในเว็บไซต์ Pastebin ซึ่งเป็นเว็บที่ใครจะโพสอะไรลงไปก้ได้ ดังนั้นก็ถือว่าเป็นแค่ข่าวลือและยังเชื่อถืออะไรไม่ได้ คงต้องรอทาง SONY ประกาศอย่างเป็นทางการก่อน

โดยส่วนถ้า PS5 เปิดตัวมาด้วยราคานี้จริงก็ถือว่าสมเหตุสมผลกับสเปคที่ได้มา และยังพอรับได้ที่จะเสียตัง แต่ถึงอย่างไร SONY ก็ยังจะต้องคิดหนักกับราคาของเครื่อง เพราะมีกรณีราคาสูงมากเกินไปจนขายไม่ค่อยออกสมัย PS3

ขอบคุณที่มา: gamerant.com, segmentnext