Huawei ตีตลาด IoT เปิดตัว LEQI Smart Electric Scooter

หลังๆมานี้ Huawei เค้าไม่ค่อยออกโทรศัพท์มาเยอะเท่าไรแล้วนะฮะ แต่สินค้าที่เป็น IoT มีออกมาให้เห็นเยอะเลยนะ และตอนนี้ก็มีการเปิดตัวสกูตเตอร์ไฟฟ้า LEQI Smart Electric Scooter

ออกมาแข่งกับแบรนด์อื่นๆนะฮะ โดยมีราคา 2,499 หยวน ก็ประมาณ 13,200 บาทไทยนั่นเองนะ ตัวนี้ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0 มีมอเตอร์ 630W ที่ล้อหลัง วิ่งได้ไกลสุด 40 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุด 25 กม./ชม.

ตัวรถเค้าผลิตมาจากวัสดุ อะลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักรวม 15.5 กก. เค้าทดสอบมาแล้วและเคลมว่าแข็งแรงมากด้วยนะฮะ ทนน้ำทนฝุ่นในระดับ IP65 เบรกใช้ E-ABS ทำงานระหว่างเบรกไฟฟ้ากับดิลก์เบรกครับ เค้าบิลด์อินทั้งกระดิ่ง ไฟหน้า ไฟท้ายมาให้ครบเลยนะฮะ ไฟหน้าใช้ LED ถึง 72 ดวงเลยนะ แล้วเค้ายังมีเซนเซอร์ตรวจจับแสงแวดล้อมและเปิดไฟอัตโนมัติด้วยนะฮะ

เค้านำเซนเซอร์ไจโรสโคปมาปรับใช้เพื่อความปลอดภัย ตรวจจับว่าถูกยกทำมุม 45 องศาหรือมากกว่านั้นด้วยนะฮะ ถ้าถูกยกลอยจากพื้น มอเตอร์ก็จะตัดการทำงานเองเลยนะ เรื่องความเร็วก็มีการปรับระดับให้เหมาะกับตอนขึ้นหรือลงเนินด้วย

มาดูยางกันฮะ ยางใช้ชนิดสุญญากาศขนาด 9 นิ้วครับ ผลิตจากแบรนด์ชั้นนำในจีน Chaoyang การขับขี่ปรับได้ 3 แบบ มี L(Low) ความเร็วไม่เกิน 6 กม./ชม. M (Medium) ความเร็วไม่เกิน 15 กม./ชม. และสุดท้าย H (High) ความเร็วไม่เกิน 25 กม./ชม.

จะเชื่อมต่อกับมือถือก็ใช้ Bluetooth นะฮะ ในแอปจะมีสถานะตัวรถและสถิติการขับขี่ที่ดูย้อนหลังได้ด้วย ฟังก์ชั่นล็อครถเค้าก็มีมาให้ ถ้าเปิดใช้งานจะเข็นรถไม่ได้ จนกว่าจะปลดล็อคนะฮะ รถถึงจะวิ่งได้ ตอนนี้วางจำหน่ายที่จีนเป็นสีขาวกับสีดำ แต่ยังไม่มีประกาศนะฮะว่าจะมีวางขายที่ประเทศอื่นๆด้วยรึเปล่า รอติดตามกันต่อไปนะฮะ แล้วอาตี๋รีวิวทีมจะนำข่าวน่าสนใจมาฝากอีกนะฮะ

เรื่องเด่นที่ต้องอ่านต่อ:

แจ่ม! Infinix Zero Ultra สมาร์ทโฟนกล้อง 200MP เปิดตัวแล้ว สนนราคาเพียง 19,300 บาท
มาละจ้า! Xiaomi 12T และ Xiaomi 12T Pro เปิดตัวในไทยแล้ว สนนราคาเริ่มต้นที่ 17,990 บาทเท่านั้น
แจ่ม! เปิดตัว Nokia X30 5G มาพร้อมชิพ Snapdragon 695 5G รีเฟรชเรท 90Hz และกล้องหลังคู่ 50MP
พร้อม! Redmi Note 11S รุ่น 6/128GB วางขายในไทย สนนราคาเพียง 7,999 บาทเท่านั้น
ดาวน์โหลดฟรี! Avenger Endgame Mobile Wallpaper แจกวอลเปเปอร์ภาพพื้นหลัง อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก
รอลุ้น! Redmi Note 12 Series มีแววเปิดตัวเดือนหน้า ในราคาเริ่มต้นที่ 3,700 บาท
4 แบรนด์มือถือจับมือเปิดตัวมาตรฐานชาร์ตไว การันตีใช้มาตรฐานชาร์ตไวเดียวกัน
AIS ส่งกำลังใจ พร้อมมอบความช่วยเหลือในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโนรู