สรุปเปิดตัว AirPods Pro รุ่น 2

Apple ไม่ได้อัพเดท AirPods Pro รุ่นใหม่มาซักพักแล้วนะฮะ รอบนี้ก็มีการเปิดตัว AirPods Pro รุ่น 2 ออกมาซะที ครั้งนี้ใช้เป็นชิป H2 โดย Apple เคลมว่าเป็นขุมพลังเบื้องหลัง AirPods Pro และประสิทธิภาพด้านเสียงขั้นสูง โดยจะทำงานประสานกันกับไดรเวอร์และตัวขยายสัญญาณที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อมอบเสียงสูงที่ใสคมชัด และเสียงเบสที่ทุ้มลึกอย่างชัดเจนในระดับที่น่าทึ่ง ทำให้ทุกเสียงที่คุณได้ยินสดใสสมจริงยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

มีอัลกอริทึมการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งตัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ระบบเสียงแบบ 3 มิติทำได้ดีขึ้นและมีแบตที่ใช้งานได้นานขึ้น ในส่วนของคุณภาพเสียงมีความแม่นยำสูงขึ้น ไมโครโฟนออกแบบใหม่จับเสียงพูดได้ดีและชัดเจน ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นเวลาโทรหรือวิดีโอคอล

ไดรเวอร์และตัวขยายสัญญาณสร้างมาให้ทำงานร่วมกับชิป H2 ช่วยลดความเพี้ยนของเสียง ได้ยินเสียงเบสและเสียงสูงที่คมชัดลึกในทุกระดับเสียง การตัดเสียงรบกวนดีกว่ารุ่นก่อน 2 เท่า มีจุกหูฟังซิลิโคน 4 คู่ เลือกให้เข้ากับขนาดหูเพื่อความกระชับที่ดีขึ้น

การควบคุมแบบสัมผัส สามารถเลื่อนขึ้นหรือลงเพื่อปรับระดับเสียง บีบเพื่อเล่นและหยุดเพลง หรือรับและวางสายโทรศัพท์ หรือบีบค้างเพื่อสลับไปมาระหว่างการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟและโหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาวะ

ฟังได้นานสุด 6 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งานการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ และ 30 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคส ตัวเคสชาร์จ MagSafe กับที่ชาร์จสำหรับ Apple Watch หรือที่ชาร์จ MagSafe และยังใช้หัวต่อ Lightning หรือเครื่องชาร์จที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi ได้อีกด้วย

ที่เพิ่มเข้ามาเด่นๆของ AirPods Pro 2 คือ ชิป U1 ใหม่ สามารถค้นหา AirPods ผ่าน แอป Find my ได้ ตัวเคสยังมีลำโพงส่งเสียงเตือนเมื่อเราค้นหา AirPods และยังคอยแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อยหรือตอนจับคู่สำเร็จ ทั้ง AirPods Pro และเคสชาร์จ MagSafe ทนเหงื่อและน้ำที่ระดับ IPX4 รอบนี้มีช่องคล้องสายให้ห้อยไว้กับกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าถือด้วย