พลิกโฉมใหม่ OPPO A95 สเปคเทพ?!

วันนี้อาตี๋รีวิวทีมจะพามาล้วงลึกกับ OPPO A95 สมาร์ทโฟนระดับกลางซีรี่ส์ A ในแนวคิดสมาร์ทไปให้สุดฟอร์มนะฮะ เปิดมาด้วยสเปคเทพกับเทคโนโลยี RAM Expansion รีดประสิทธิภาพ เพื่อการเล่นเกม เพราะการเล่นเกมต้องมีพื้นที่และหน่วยความจำว่างมากพอให้ประมวลผลเพื่อไม่ให้เกมกระตุกนั่นเองฮะ

เจ้า OPPO A95 มี RAM ใหญ่ถึง 8GB และ ROM 128GB เค้ามาพร้อมเทคโนโลยี RAM Expansion ทำให้เปิดใช้งานได้ถ้า RAM ไม่มากพอ โดยจะเลือกแปลง ROM ในสมาร์ทโฟนมาเป็น RAM ได้ถึง 5GB รวมเป็น 13GB เพื่อช่วยให้ประมวลผลได้รวดเร็วไม่สะดุด แล้วยังมีชิปประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 662 ช่วยให้แรงลื่นประหยัดพลังงานด้วยนะฮะ ยังไม่หมดนะฮะเค้ายังมี System Booster ที่ช่วยรีดประสิทธิภาพระบบประมวลผลทำให้เล่นเกมได้แรงขึ้นกว่าเดิมฮะปกติเวลาเราใช้โทรศัพท์ แบตเตอรี่ก็เป็นสิ่งสำคัญนะฮะ ถ้าแบตเตอรี่ใหญ่อึดและชาร์จเร็วก็ยิ่งดีใช่มั้ยฮะ OPPO A95 เค้าให้แบตมา 5,000mAh ชาร์จไว 33W ทำให้ชาร์จเต็มได้ใน 72 นาที 

เค้ามาพร้อมดีไซน์ใหม่ ฝาหลังสวยโดดเด่นและพิเศษกว่าสมาร์ทโฟนรุ่น A Series ทั้งหมดที่ผ่านมาเลยนะฮะ โดยมี 2 สีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเงิน (ประกายรุ้ง) Glowing Rainbow Silver ที่สะท้อนแสงหลากสีของรุ้งเมื่อกระทบแสงที่แตกต่างกัน หรือสีดำ Glowing Starry Black ฝาหลังของ OPPO A95 เค้ายังใส่ใจด้านการใช้งานจริง ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ และรอยขีดข่วนทำให้เครื่องดูเหมือนใหม่ได้ยาวนาน และให้ผิวสัมผัสนุ่มลื่นสบายมือตอนใช้งาน ทำให้ใช้ในชีวิตประจำวันได้ แล้วตัวเครื่องมีความเบาน้ำหนัก 175 กรัมเท่านั้นเองฮะ และบางแค่ 7.9 มม. 

หน้าจอเป็น AMOLED FHD+ ขนาดใหญ่ถึง 6.43 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 2400 x 1080 พิกเซล เสริมความคมชัด นอกจากนี้นะฮะยังมี ฟีเจอร์ All-Day AI Eye Care ที่ช่วยปรับแสงสว่างหน้าจอให้เหมาะสมในแต่ละสภาพแสงได้อัตโนมัติ ช่วยถนอมสายตาผู้ใช้ให้ความรู้สึกสบายระหว่างการใช้งานด้วยนะฮะ  อีกทั้งยังมีกล้องหน้าดีไซน์ punch-hole ที่จะมีแสงสว่างขึ้นเมื่อเปิดใช้งานครับ

แล้วเค้ามากับ  AI 3 กล้องหลัง 48MP มีอัลกอริธึมที่เรียนรู้และจดจำการปรับแต่งค่าทั้งหมดให้เหมาะสมการภาพถ่ายโดยอัตโนมัติ กล้องหน้าให้มา 16MP ทำงานร่วมกับ AI ในการปรับแต่งผิวหน้าตามสภาพแวดล้อมทำให้ถ่ายเซลฟี่สนุกขึ้นด้วยฮะ อาตี๋รีวิวทีมจะเอาข่าวไหนเรื่องไหนที่น่าสนใจมาเล่าอีกเตรียมติดตามต่อไปได้เลยฮะ