รอลุ้น Apple เปิดตัว MacBook เดือนตุลานี้!?

เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัวไปแล้วกับงานอีเวนท์ iPhone13 พอมาเดือนนี้ก็มาลุ้นกันอีกนะฮะว่าเดือนนี้จะยังมีงานเปิดตัว Mac อยู่มั๊ย เมื่อปีที่แล้วเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน แต่ปกติแล้วเปิดตัวในเดือนตุลานะฮะ วันนี้ทางอาตี๋ทีมก็มาบอกเรื่องข่าวลือนะฮะ ว่ามีลุ้นเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้!!!

และงานเปิดตัวในเดือนนี้จะไม่ธรรมดา ลือมาว่า Appleจะเปิดตัวเน้นไปที่Macbook pro พร้อมชิปใหม่อย่าง Apple M1X ที่พัฒนามากจากรุ่นแรก พร้อมกับการเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องใหม่

ตอนนี้ก็ยังคงลุ้นอยู่ว่าจะมาเปิดตัวเดือนไหนแน่ แต่เมื่อปีที่แล้วมีการเลื่อน เปลี่ยนแปลงไปเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากโควิดระบาดนะฮะ ปี้นี้ก็ลือว่าอาจจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนะฮะเพื่อนๆ เพราะในจดหมายข่าวของ Power on พี่มาร์ก เกอร์แมน เนี่ยได้ระบุไว้ว่า ทาง Apple เตรียมจะเปิดตัวในเดือนนี้ ตุลาคม เน้นไปที่ชิป Apple M1X  และ MacBook Pro ที่จะเปิดตัวนี้มี2ขนาดด้วยกันก็คือ

ขนาดรุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว 

ในตัวของ MacBook Pro รุ่นใหม่นี้คาดว่าทางApple จะออกแบบตัวดีไซน์ใหม่ มีการเพิ่มพอร์ต มีดีไซน์ที่มีรูปร่างเหลี่ยมขึ้น และนอกจากนนี้คาดว่าจะเปิดตัว Mac mini อีกด้วย ที่จะมาพร้อมกับตัวชิป M1X ที่มีถึง 2 รุ่น คือ รุ่นGPU 16 แกนละ 32 แกน พร้อมกับ CPU 10 แกน 

ยังไงเพื่อนๆก็รอดูนะฮะ ตอนนี้ยังเป็นแค่การคาดการณ์อยู่นะฮะไว้มีอะไรคืบหน้าอีก จะรีบนำมาเล่าให้อ่านกันนะคร้าบบบบ