ดาวน์โหลด IPSW iOS 13.2.2, iPadOS 13.2.2 ได้ที่นี่เลย!!

Apple ปล่อย iOS 13.2.2, iPadOS 13.2.2 เวอร์ชั่นสมบูรณ์มาให้ดาวน์โหลดแก้บัค แก้ปัญหาต่างๆ แล้ว สามารถดาวน์โหลดที่นี่ได้เลยครับ ส่งตรงจากลิงค์ Apple แน่นอนครับ

หลังจากพบปัญหามากมายในเวอร์ชั่นก่อน ตอนนี้ Apple ได้ปล่อยเวอร์ชั่นสมบูรณ์ของ IPSW iOS 13.2.2, iPadOS 13.2.2 เพื่อให้เพื่อนๆ ได้โหลดมาแก้บัค แก้ปัญหาต่างๆ ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานให้ดีขึ้นกว่าเดิม เช่นเคยครับ อาตี๋รีวิวก็รวบรวม IPSW iOS 13.2.2, iPadOS 13.2.2 เวอร์ชั่นสมบูรณ์ พร้อม Build Number 17B102 จากลิงค์ของทาง Apple มาให้ดาวน์โหลดเพื่อติดตั้งผ่านคอมฯ ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

 

iPhone

iPod

iPad

หมายเหตุ : การดาวน์โหลดไฟล์ที่ถูกต้อง จะต้องได้ไฟล์นามสกลุ .ipsw แต่ถ้าใครดาวน์โหลดมาแล้วได้ไฟล์เป็น .zip ให้เปลี่ยนนามสกุลจาก .zip ให้เป็น .ipsw แค่นั้นฮะ แล้วให้ไป Shift+Restore ผ่าน iTunes (สำหรับเครื่อง Mac ให้กด Option+Restore ฮะ) และดาวน์โหลดได้ตามรุ่นที่ระบุไว้เลยนะฮะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ซื้อจากประเทศไหน

 

วิธีอัพเดท

เมื่อได้ไฟล์ .ipsw แล้ว ให้เปิดใน iTunes พร้อมกับเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต้องการรีสโตร์ (หรือก็คือการล้างเครื่องฮะ) หรือจะใช้ร่วมกับโปรแกรม 3uTools ในการอัพเดทก็ได้ฮะ แต่ถ้าใช้กับ iTunes ควรอัพเดท iTunes เป็นรุ่นล่าสุดลิงค์นี้ iTunes.com ก่อนฮะ

 

วิธี Update ใน iTunes ไม่ให้ข้อมูลหาย

สำหรับเครื่อง PC Windows ให้กดปุ่ม Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ แล้วกดปุ่ม Check for Update ที่ iTunes เลือกไฟล์ IPSW ที่ดาวน์โหลดไป -สำหรับเครื่อง Mac ให้กดปุ่ม Option ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ แล้วกดปุ่ม Check for update ที่ iTunes แล้วเลือกไฟล์ IPSW ที่ดาวน์โหลดไป

 

วิธี Restore iOS 13 ใน iTunes แบบล้างเครื่อง (ข้อมูลหาย)

สำหรับเครื่อง PC Windows ให้กดปุ่ม Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ แล้วกดปุ่ม Restore ที่ iTunes แล้วเลือกไฟล์ IPSW ที่ดาวน์โหลดไป -สำหรับเครื่อง Mac ให้กดปุ่ม Option ที่คีบอร์ดค้างไว้ จากนั้นกดปุ่ม Restore ที่ iTunes แล้วเลือกไฟล์ IPSW ที่ดาวน์โหลดไป

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.blognone.com/ และ https://tidbits.com/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #IPSWiOS13.2.2 #iPadOS13.2.2