นับถอยหลัง! 4 กุมภา ประมูลคลื่น 5G กสทช. ยันเป็นกลางกับทุกค่าย

กสทช. ยืนยันงานประมูลคลื่น 5G วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ เป็นกลางกับผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมทุกค่ายแน่นอน

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับงานประมูลคลื่น 5G ในไทย ซึ่งทาง กสทช. ก็ยืนยันแล้วครับว่า จะมีการประมูลตามกำหนดการเดิม ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีข่าวใหญ่ของแต่ละค่ายออกมาเป็นระลอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ CEO ดีแทคลาออก, การรวม TOT-CAT เป็น NT แล้วยังรวมไปถึงข่าวราคาประมูลคลื่น 2600 MHz ในบ้านเราที่สูงเป็น 3 ของโลกอีกด้วยครับ

 

โดยในวันที่ 4 กุมภาที่จะถึงนี้ ทาง กสทช. จะได้ข้อสรุปทั้งหมดเกี่ยวกับผู้ประกอบการโทรคมนาคมครับ ว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมูลกี่ราย และประมูลกี่ย่านความถี่ จากที่ตั้งไว้ว่าจะประมูลคลื่น 5G ทั้งหมด 4 ย่านความถี่ คือ 700, 1800, 2600 MHz และ 26 GHz (ไม่มีคลื่น 3500 Mhz) ซึ่งต้องเรียบร้อยภายในวันที่ 16 กุมภานี้ และทาง กสทช. ก็มั่นใจว่าคลื่น 2600 MHz จะปิดประมูลได้ครบ เพราะเป็นคลื่นที่เหมาะกับการทำคลื่น 5G มากที่สุด รวมทั้งสามารถพัฒนาคลื่นจาก 4G ได้ง่ายที่สุดด้วย ส่วนจุดที่จะเปิดให้ใช้ 5G เป็นที่แรกๆ แน่นอนว่าก็ต้องเป็นสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมืองครับ ใครที่รอ 5G อยู่ก็มาร่วมลุ้นไปกับตี๋โอนะครับ ความคืบหน้าจะเป็นยังไง ตี๋โอพร้อมรายงานทันทีที่มีข่าวอัพเดทครับ

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.nbtc.go.th/

Tag : #game #games #mobile game #เกม #เกมส์ #เกมมือถือ #แอพ #แอพพลิเคชั่น #รีวิวมือถือ #ข่าวมือถือ #รีวิว #ข่าว #รีวิวแอพ #Review #ReviewApp #รีวิวแอพฯ #5G #Thailand5G