คุ้มการรอคอย! OPPO ทยอยปล่อยอัพเดท Android Pie (ColorOS 6) ให้มือถือ 10 รุ่นแล้ว

แบรนด์ OPPO ทยอยปล่อยอัพเดท Android Pie (ColorOS 6) ให้มือถือ 10 รุ่น รวมไปถึง F9 และ Find X พร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ

หลายเดือนก่อน OPPO ได้ประกาศรายชื่อมือถือ 10 รุ่น ที่จะได้รับการอัพเดท ColorOS 6 บนระบบปฏิบัติการ Android Pie โดยรุ่นแรกคือ OPPO F9 และตามด้วย OPPO Find X โดยนอกจากจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาแล้ว ยังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานให้ดีขึ้นด้วยฮะ

สำหรับสิ่งที่จะได้รับการอัพเดทก็มีธีมที่ทำให้ดูสบายตาขึ้น รวมไปถึงรูปแบบการใช้งาน UI ตรงแถบเมนูด้านบนของหน้าจอ จะมีการเปลี่ยนจากการแตะเป็นการปัด พร้อมภาพอนิเมชั่นเมื่อปัดขึ้น-ลงด้วย ส่วนคนรักการถ่ายรูป ก็มีฟีเจอร์กล้อง DAZZLE COLOR MODE และโหมด PORTRAIT แบบใหม่ กับลูกเล่นมากมายมาเอาใจ ด้านคอเกมก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีการเพิ่มโหมดเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเวอร์ชั่นใหม่อย่าง GAME BOOST 2.0 กับฟังก์ชั่น GAME SPACE ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นเกมไปพร้อมกับใช้แอพฯ อื่นด้วยฮะ สุดท้ายแต่สำคัญสุดคือการเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน ซึ่งนับว่าดีมากๆ ฮะสำหรับผู้ใช้งานอย่างพวกเรา ใครที่ใช้มือถือ 10 รุ่นที่ทาง Oppo ประกาศออกมา ก็รอฟีเจอร์ใหม่ๆ พวกนี้ได้เลยฮะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.youtube.com/ และ https://www.androidcentral.com/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Oppo #ออปโป้ #andriod #แอนดรอยด์ #AndroidPie #ColorOS6