จัดงานแต่งบน Metaverse ที่ HOGWARTS ได้ด้วย?!

ล่าสุดมีข่าวออกมานะฮะว่าจะมีคู่บ่าวสาวชาวอินเดียเตรียมจัดงานแต่งบน Metaverse ในวันที่ 6 ก.พ.ที่จะถึงนี้!!

จริงๆแล้วก่อนหน้านี้ก็มีงานแต่งบน Metaverse มาก่อนแล้วนะฮะ แล้วก็เป็นที่ฮือฮากันมากเลย แต่ครั้งนี้ก็เป็นที่ฮือฮาและคนก็ให้ความสนใจกันมากเหมือนกันนะฮะ เพราะว่าการแต่งงานครั้งนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวจากอินเดียมีแพลนจะจัดงานแต่งในธีม HOGWARTS จากหนังดังเรื่อง Harry Potter นั่นเองฮะ

หนังเรื่องนี้ก็โด่งดังเป็นที่รู้จักและมีฐานแฟนคลับเยอะอยู่แล้วด้วย ซึ่งในโลกแห่งความเป็นจริงเนี่ยไม่สามารถเข้าไปจัดงานใน HOGWARTS ได้นะฮะ คู่รักทั้งสองคนนี้เค้าเลยอยากใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ให้เป็นประโยชน์ นอกจากจะได้ทำตามฝันของตัวเองแล้ว ยังเข้ากับสถานการณ์โควิด 19 ตอนนี้ที่ยังคงระบาดกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้แขกไม่สะดวกมาร่วมงานได้

ก็เป็นความคิดที่ดีเลยนะฮะ เพราะนอกจากทั้งคู่จะส่งการ์ดเชิญออนไลน์ประกาศจัดงานแต่งบน Metaverse วันที่ 6 ก.พ. ที่จะถึงนี้แล้ว เค้าก็วางแผนจะจัดพิธีตามธรรมเนียมดั้งเดิมด้วย แล้วช่วงค่ำๆก็จะมีการเลี้ยงต้อนรับแขกในธีม HOGWARTS นั่นแหละฮะ เค้าจะเปิดให้แขกลงชื่อเข้าร่วมงานผ่านลิ้งก์ที่จะพาทุกคนเข้าไปสู่สถานที่เสมือนจริงคล้ายกับโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทย์มนต์ศาสตร์ฮอกวอตส์ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์

แขกที่เข้าร่วมงานก็สร้างอวตารเข้าไปทักทายจากสถานที่ที่ต่างกันได้ โดยจะมีอวตารของพ่อที่ล่วงลับของเจ้าสาวเป็นประธานในงานแต่งเสมือนจริงนี้ แล้วแขกก็ยังให้ของขวัญกับคู่รักผ่านทาง Metaverse ทั้งบัตรกำนัลหรือการเปลี่ยนสกุลเงินผ่าน Google Pay Crytocurency ได้ด้วยฮะ ก็ถือว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีให้เป็นทั้งโอกาสและประโยชน์เลยนะฮ ะอนาคตก็ๆม่แน่ว่าโลกเสมือนจริงนี้อาจจะทำได้มากกว่านี้ก็ได้นะฮะ ต้องรอติดตามกัน แต่อาตี๋รีวิวธีมบอกได้เลยฮะว่าอนาคตทำได้มากกว่านี้แน่นอน แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องรอติดตามกันต่อไปกับอาตี๋รีวิวทุกช่องทางเลยฮะ