อัพเดทใหม่! iPad Pro 2022 มีอะไรใหม่?!

ข่าวลือใหม่บอกว่า iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว และ 11 นิ้ว จะมีตัวเชื่อมต่ออัจฉริยะที่เป็นแถบแม่เหล็ก 4 ตัว ซึ่งเป็นการอัปเดตจากแบบเดิมที่มี 3 อัน ใน iPad Pro รุ่นปัจจุบัน แล้วเพิ่มขึ้นมาทำไมกันนะ?

ข่าวลือจาก Macotakara อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือบอกว่า iPad Pro ตัวใหม่จะมี Smart Connector หรือแถบแม่เหล็กเชื่อมต่อคีย์บอร์ด 4 ตัว ซึ่งมากกว่าแบบเดิมที่มี 3 อัน แถบแม่เหล็กแบบใหม่สามารถจ่ายไฟให้อุปกรณ์เสริม เช่น เมจิกคีย์บอร์ด หรือสมาร์ทคีย์บอร์ดได้ง่ายขึ้น และยังสามารถจ่ายไฟให้กับทั้ง iPad และอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เชื่อมต่ออยู่

และมาพร้อมชิป M2 มีความสามารถรองรับการชาร์จ MagSafe คาดว่า iPad Pro รุ่นใหม่ ทั้ง 2 ขนาด ใช้จอ mini-LED ในส่วนของความจุยังเป็นแบบเดิม เริ่มต้นที่ 128GB, 256GB, 512GB, 1TB และสูงสุดอยู่ที่ 2TB อาจจะมีความจุแบตมากขึ้น มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า Apple กำลังพัฒนาแบตเตอรี่ของ iPad Pro รุ่นใหม่อยู่ เพื่อรองรับการใช้งานเพิ่มเติมฮะ เพราะเวลาเอามาใช้กับอุปกรณ์เสริมต่างๆแล้วทำให้แบตหมดไวกว่าปกติ ส่วนการรองรับ 5G ยังมีเหมือน iPad Pro 2021

คาดว่าจะเปิดตัวเร็วสุดช่วงปลายปีนี้ อาจจะเป็นช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมก็ได้ ตรงกับข่าวที่ว่า iPadOS อาจมีการเลื่อนเปิดตัวและปล่อยให้อัพเดทช้ากว่าปกติ คือเดือนกันยายนไปเป็นเดือนตุลาคมแทน ข่าวนี้ก็ดูสอดคล้องกันอยู่นะฮะ แต่ก็ต้องรอดูว่า Apple จะเลื่อนออกไปจริงมั้ย

ที่มา : MacRumors , 9To5Mac

เรื่องเด่นที่ต้องอ่านต่อ:

แจ่ม! Infinix Zero Ultra สมาร์ทโฟนกล้อง 200MP เปิดตัวแล้ว สนนราคาเพียง 19,300 บาท
มาละจ้า! Xiaomi 12T และ Xiaomi 12T Pro เปิดตัวในไทยแล้ว สนนราคาเริ่มต้นที่ 17,990 บาทเท่านั้น
แจ่ม! เปิดตัว Nokia X30 5G มาพร้อมชิพ Snapdragon 695 5G รีเฟรชเรท 90Hz และกล้องหลังคู่ 50MP
พร้อม! Redmi Note 11S รุ่น 6/128GB วางขายในไทย สนนราคาเพียง 7,999 บาทเท่านั้น
ดาวน์โหลดฟรี! Avenger Endgame Mobile Wallpaper แจกวอลเปเปอร์ภาพพื้นหลัง อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก
รอลุ้น! Redmi Note 12 Series มีแววเปิดตัวเดือนหน้า ในราคาเริ่มต้นที่ 3,700 บาท
4 แบรนด์มือถือจับมือเปิดตัวมาตรฐานชาร์ตไว การันตีใช้มาตรฐานชาร์ตไวเดียวกัน
AIS ส่งกำลังใจ พร้อมมอบความช่วยเหลือในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโนรู