YouTube เปิดตัว Super Thanks ฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด สำหรับสาย YouTube!!!

ใครที่เป็นสายยูทูบเบอร์ หรือใครที่ชอบดู YouTube กำลังจะมีฟีเจอร์ใหม่มาให้เล่นกัน ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

(ภาพโดย : new-youtube-tools.jpg)

โดยก่อนหน้านี้ในปี 2017 ทาง YouTube เคยเปิดตัวฟีเจอร์ Super Chat ซึ่งการทำงานของเขาก็จะเอื้อต่อคนที่ Live Stream บน YouTube แล้วคนที่เข้ามาดูไลฟ์นั้นก็สามารถไฮไลท์สีข้อความของตัวเองได้แบบเด่นๆ เลย 

และในปี 2019 Super Stickers ก็เปิดตัวคลานตามกันมาติดๆ เลย คือมีสติ๊กเกอร์สุดคิ้วท์ให้เล่น เอาไว้ใช้งานตอน Live Stream ใน YouTube เราสามารถส่ง Super Stickers เพื่อเป็นการสนับสนุนคนในไลฟ์ที่เราชื่นชอบ

หลังจากการเปิดตัวฟีเจอร์ทั้งสองนั้น YouTube ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานอย่างท่วมท้น ทำให้ บู้มมม! เกิดเป็นโกโก้ครั้ชน์! ใช่ที่ไหนล่ะ!! เกิดเป็นฟังก์ชั่นใหม่อย่าง Super Thanks !!

(ภาพโดย : YTC_SuperThanks_1104x500.png)

โดยทาง YouTube เขาก็บอกว่าฟีเจอร์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความใกล้ชิดให้กับเหล่ายูทูบเบอร์ และคนที่ชอบดู YouTube หรือแฟนๆ ของช่องโดยเฉพาะเลยครับ ซึ่งเป็นการต่อยอดฟีเจอร์บนแพลตฟอร์ม YouTube ไปอีกขั้น จากตระกูล Super ของทาง Youtube 

โดยการทำงานของฟีเจอร์ Super Thanks ก็จะคล้ายเดิมกับการทำงานของฟีเจอร์รุ่นพี่ในตระกูล Super ทั้งสอง คือใครที่เป็นแฟนคลับหรือคนดูช่อง YouTube ที่มีการ Live Stream จะสามารถซื้อ Super Thanks และส่งให้ช่องที่เราชื่นชอบเพื่อเป็นการสนับสนุน ช่องที่เราดูได้ และจะมีสิทธิ์เห็น GIF แบบเคลื่อนไหวได้อีกด้วยนะ 

ยังไม่หมดแค่นั้น เรายังสามารถแสดงคอมเม้นท์ที่มีรูปแบบครีเอทมากขึ้น เจ๋งกว่าเดิม และยังสามารถใส่สีสันให้คอมเม้นท์ได้อีกด้วย (เฮ้ย) เรียกได้ว่าแย่งซีนคอมเม้นท์ทุกคอมเม้นท์ยิ่งกว่ารุ่นพี่ Super Chat จัดเต็มทั้งหน้าจอ เล่นใหญ่ยิ่งกว่ารุ่นพี่อย่าง Super Sticker อี๊กกกก! 

ไม่ใช่ว่าฟีเจอร์นี้จะดีแค่กับยูทูบเบอร์อย่างเดียวนะ สำหรับแฟนๆ เองก็จะทำให้พวกเราได้ใกล้ชิดกับยูทูบเบอร์ที่ชื่นชอบอีกด้วย อยากส่ง Super Thanks ให้ช่องเราที่ชอบ ก็ส่งได้เลย แถมเจ้าของช่องยังมีโอกาสมองเห็นเรามากขึ้นด้วยนะ อารมณ์ประมาณว่า ถ้าเป็นคอนเสิร์ตก็เหมือนซื้อบัตร VVIP อะไรแบบนั้นเลยล่ะ 

ทีนี้อยากจะสนับสนุนคนไหน ช่องไหน อยากให้ช่องนั้นอยู่ไปนานๆ ทำคอนเท้นท์ให้เราดูได้เรื่อยๆ ก็ส่ง Super Thanks ไปให้เลย 

(ภาพโดย : youtubers-featured-image.jpg)

สำหรับยูทูบเบอร์บางคนแล้ว การทำคอนเท้นท์บนช่องของตนอาจจะยังไม่ตอบโจทย์และไม่สามารถสร้างรายได้ ได้อย่างมั่นคง

ฟีเจอร์นี้เหมือนเข้ามาเป็นตัวช่วยสร้างรายให้กับยูทูบเบอร์ ได้อีกทางหนึ่ง 

รอบนี้ ถือว่า YouTube ให้ความสำคัญในอาชีพยูทูบเบอร์อย่างมากเลยนะฮะ เพราะมีการพัฒนาหาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อมารองรับการทำรายได้ให้กับยูทูบเบอร์หลากหลายรูปแบบเลย 

สำหรับผมที่เป็นหนึ่งในยูทูบเบอร์เช่นกันก็ขอกดกระทืบไลค์ให้ทางทีม Youtube ที่คอยสนับสนุนพวกเราเหล่ายูทูบเบอร์เต็มที่ขนาดนี้ น่ารักมากๆ (กราบบบ)

Super Thanks มีค่าบริการตั้งแต่ 2 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 66 บาท จนถึง 50 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,642 บาท (เป็นราคาคาดการณ์จากราคาที่ให้บริการในต่างประเทศนะฮะ)

Super Thanks รุ่นเบต้า มีการเปิดให้ใช้ได้แล้วใน 68 ประเทศ บนอุปกรณ์เดสท็อป และสมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบ Android และ iOS นะครับ สำหรับประเทศไทย ตามที่ทีมงานคิด คาดว่าอาจจะเปิดให้ใช้บริการได้ภายในสิ้นปีนี้ หากมีความคืบหน้ายังไง ทีมงาน อาตี๋จะรีบมาแจ้งข่าวอัพเดทกันเลยจ้า