วิธีเปลี่ยน Lock Screen บน iPhone ให้น่ารักขึ้นแบบ 300%

ปกติ Lock Screen บน iPhone จะเปลี่ยนหรือ custom ไม่ได้ใช่มั้ยฮะ แต่ตอนนี้ทำได้แล้ว!! พร้อมวิธีทำแบบละเอียด!!

เห็นแอนดรอยด์ custom วอลเปเปอร์ lock screen อื่นๆกันอย่างเมามันส์ ในส่วนของ iPhone เรานั้นพึ่งจะทำได้ก็วันนี้นี่แหละฮะ นานหน่อย แต่ก็ทำได้แล้วนะฮะ อาตี๋รีวิวทีมมีพิกัดมาแจกด้วย สำหรับเพื่อนๆที่อยากเปลี่ยน Lock Screen ให้น่ารักนุ้บนิ้บแบบ 300% ก็ทำตามวิธีที่อาตี๋รีวิวเอามาฝากกันได้เลยฮะ

👉🏻 เริ่มแรกก็กดเข้าไปที่นี่ก่อนเลยฮะ ดาวน์โหลด Lock Screen

ต่อมาก็กดเลือก iOS ที่เราใช้อยู่ฮะ ถ้าไม่รู้ว่าเราใช้ iOS เวอร์ชั่นไหนอยู่ ก็เข้าไปดูที่ Settings(การตั้งค่า) > General(ทั่วไป) > About(เกี่ยวกับ) จะมีบอกอยู่นะฮะว่าเราใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นไหน ก็เลือกตามนั้นได้เลยฮะ

หลังจากนั้นก็เลือก iPhone รุ่นที่เราใช้อยู่ฮะ แล้วก็เลือกวอลเปเปอร์ที่เราชอบได้เลย อยากใช้อันไหนก็กดที่รูปนั้น > แตะค้างไว้แล้วกดบันทึกไปที่อัลบั้ม

พอเลือกรูปที่ชอบได้และทำการเซฟไปที่อัลบั้มแล้ว เข้าไปที่อัลบั้ม > กดที่มุมซ้ายล่าง > Use as Wallpaper หรือ ใช้เป็นภาพพื้นหลัง > เลือก Perspective Zoom ให้เป็น Off > กดตั้งค่าเลือกเป็นตั้งค่าหน้าจอล็อก (Set Lock Screen)

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วฮะ เพื่อนๆลองไปทำตามกันดูนะ ขั้นตอนต่างๆ สามารถดูรูปด้านล่างประกอบแล้วทำตามได้เลยฮะ นอกจากตัวอย่างที่เอามาให้ดู ยังมีแบบอื่นให้เลือกอีกเพี๊ยบเลยฮะ ลองไปเลือกกันดูนะ