Month: February 2024

หลุด! ภาพเครื่องจริง Galaxy A55 พร้อมสเปคกล้อง

หลุดภาพตัวเครื่องจริงของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A55 พร้อมสเปคกล้อง โดยจะมากับกล้องหน้าความละเอียด 32MP และกล้องหลังความละเอียด 50MP + 12MP + 5MP ตามลำดับ เรื่องเด่นที่ต้องอ่านต่อ:พร้อม! เปิดตัว Xiaomi 14 Ultra ในจีน ลุ้นวางขายในไทยพร้อม Xiaomi 14Apple เตือน!! iPhone เปียกน้ำนำไปแช่ข้าวสารเครื่องพัง!!iPad Pro รุ่นปี 2024 จะมีขนาดที่บางลง!?รอลุ้น! Galaxy Z Fold6 อาจได้ปรับดีไซน์และจอพับใหม่ปล่อย iOS 17.4 Beta 4 ให้ทดสอบแล้ว!?ลือหึ่ง! OPPO กับ Vivo เตรียมถอนตัวจากวงการสมาร์ทโฟนจอพับเจอกัน! Xiaomi 14 Ultra เตรียมเปิดตัว 22 กุมภาพันธ์นี้หลุด!! ภาพชิ้นส่วนเลนส์กล้องหลัง iPhone 16??

พร้อม! เปิดตัว Xiaomi 14 Ultra ในจีน ลุ้นวางขายในไทยพร้อม Xiaomi 14

เปิดตัว Xiaomi 14 Ultra ในจีน ลุ้นวางขายในไทยพร้อม Xiaomi 14 โดยจะมากับสเปคจอ LTPO AMOLED C8 ความละเอียด WQHD+ รีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz ชิพ Snapdragon 8 Gen 3 กล้องหลัง 4 ตัว เลนส์ LEICA SUMMILUX ลำโพงสเตอริโอ รองรับ Dolby Atmos แบตอึด รองรับชาร์ตไว 90W เรื่องเด่นที่ต้องอ่านต่อ:หลุด! ภาพเครื่องจริง Galaxy A55 พร้อมสเปคกล้องApple เตือน!! iPhone เปียกน้ำนำไปแช่ข้าวสารเครื่องพัง!!iPad Pro รุ่นปี 2024 จะมีขนาดที่บางลง!?รอลุ้น! Galaxy Z Fold6 อาจได้ปรับดีไซน์และจอพับใหม่ปล่อย iOS 17.4 Beta 4 ให้ทดสอบแล้ว!?ลือหึ่ง! …

พร้อม! เปิดตัว Xiaomi 14 Ultra ในจีน ลุ้นวางขายในไทยพร้อม Xiaomi 14 Read More »

Apple เตือน!! iPhone เปียกน้ำนำไปแช่ข้าวสารเครื่องพัง!!

ถึงแม้ iPhone รุ่นใหม่ๆ จะสามารถกันน้ำได้พอสมควร แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดความเสียหายจากน้ำเลย วิธีการหนึ่งที่ถูกส่งต่อกันมานานหาก iPhone เปียกน้ำคือ นำไปแช่ในข้าวสารเพื่อดูดความชื้นออก จึงทำให้ Apple ออกมาบอกว่า หากนำ iPhone ที่เปียกน้ำมาแช่ในถังข้าวสาร อาจทำให้อนุภาคขนาดเล็ก เช่น อนุภาคน้ำตาล หรือแม้กระทั่งฝุ่นขนาดเล็กที่ติดกับเมล็ดข้าว เข้าไปสร้างความเสียหายทั้งภายนอกและภายในตัวเครื่องได้ หรือหากไม่เสียหายในทันที ก็จะทำให้เสื่อมประสิทธิภาพเร็วขึ้นจากความอับและความชื้นสะสม Apple แนะนำสิ่งที่ควรทำเมื่อ iPhone เปียกน้ำ ดังนี้ 1. ถอดสายอุปกรณ์ อะแดปเตอร์แปลงไฟหรืออุปกรณ์เสริมจาก iPhone 2. อย่าเสียบสายจนกว่า iPhone และสายจะแห้งสนิท 3. ทำให้ iPhone แห้งด้วยการเคาะตัวเครื่องกับมือเบา ๆ โดยคว่ำขั้วต่อลง เพื่อให้ของเหลวที่ค้างอยู่ไหลออกมา แล้ววาง iPhone ไว้ในที่แห้งมีอากาศถ่ายเท 4. รออย่างน้อย 30 นาที แล้วจึงลองเสียบสายชาร์จหรือเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม 5. หากยังมีการแสดงแจ้งเตือน แสดงว่ายังมีของเหลวในพอร์ต หรือใต้พินของสายชาร์จ ให้วาง …

Apple เตือน!! iPhone เปียกน้ำนำไปแช่ข้าวสารเครื่องพัง!! Read More »

iPad Pro รุ่นปี 2024 จะมีขนาดที่บางลง!?

Apple กำลังวางแผนที่เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPad Air และ iPad Pro ในเดือนมีนาคม และ ‌iPad Pro‌ รุ่นใหม่จะบางลงอย่างมากตามขนาดที่ใช้ร่วมกันโดย 9to5Mac เว็บไซต์ดังกล่าวอ้างอิงแหล่งข้อมูลที่มีความรู้เกี่ยวกับแผนของ Apple โดยอ้างว่ารุ่นที่ใหญ่กว่าจะบางกว่า 1 มม. ‌iPad Pro‌ ขนาด 11 นิ้วปัจจุบัน – 247.6 มม. x 178.5 มม. x 5.9 มม. iPad Pro‌ ขนาด 11 นิ้วที่กำลังจะมาถึง – 249.7 มม. x 177.5 มม. x 5.1 มม. iPad Pro‌ รุ่นปัจจุบันขนาด 12.9 นิ้ว – 280.6 มม. x …

iPad Pro รุ่นปี 2024 จะมีขนาดที่บางลง!? Read More »

รอลุ้น! Galaxy Z Fold6 อาจได้ปรับดีไซน์และจอพับใหม่

Samsung Galaxy Z Fold6 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ อาจได้ปรับดีไซน์และจอพับใหม่ตามเสียงเรียกร้อง นอกจากนี้ยังแว่วว่าจอพับรุ่นใหม่จะผ่านมาตรฐานความทนทานระดับการทหารด้วย เรื่องเด่นที่ต้องอ่านต่อ:หลุด! ภาพเครื่องจริง Galaxy A55 พร้อมสเปคกล้องพร้อม! เปิดตัว Xiaomi 14 Ultra ในจีน ลุ้นวางขายในไทยพร้อม Xiaomi 14Apple เตือน!! iPhone เปียกน้ำนำไปแช่ข้าวสารเครื่องพัง!!iPad Pro รุ่นปี 2024 จะมีขนาดที่บางลง!?ปล่อย iOS 17.4 Beta 4 ให้ทดสอบแล้ว!?ลือหึ่ง! OPPO กับ Vivo เตรียมถอนตัวจากวงการสมาร์ทโฟนจอพับเจอกัน! Xiaomi 14 Ultra เตรียมเปิดตัว 22 กุมภาพันธ์นี้หลุด!! ภาพชิ้นส่วนเลนส์กล้องหลัง iPhone 16??