เผยภาพ Apple Pencil 3 ปรับดีไซน์คล้ายรุ่นแรก

ข่าวลือที่ว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ ล่าสุดลือกันว่าอาจจะมีการเปิดตัวแก็ดเจ็ตชิ้นสำคัญด้วย

จู่ ๆ ก็มีภาพหลุดของ Apple Pencil 3 รุ่นใหม่โผล่ขึ้นมาบนโลกออนไลน์ โดยคาดว่าอาจจะมีการเปิดตัวพร้อมกับ iPad Pro รุ่นใหม่ด้วย ดีไซน์จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

สำหรับ Apple Pencil รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2015 สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ใช้ iPad เป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลเมื่อเทียบกับสไตลัสในแท็บเล็ตจากค่ายอื่น ๆ จากนั้นก็ได้เปิดตัวรุ่นที่สองในปี 2018 โดยเปลี่ยนวิธีการชาร์จแบต จากการต่อผ่านพอร์ต Lightning เป็นการชาร์จแบบไร้สายโดยแปะที่ตัว iPad แทน

ข้อมูลจากทวิตเตอร์ Mr W’hite (@laobaiTD) เผยให้เห็นของว่าที่ Apple Pencil 3 ที่ดูแตกต่างไปจากรุ่นก่อนหน้า โดยมีการปรับดีไซน์ใหม่เล็กน้อย อย่างแรกคือการออกแบบพื้นผิวให้มีความมันเงาเหมือนในรุ่นแรก แทนที่จะเป็นผิวด้านแบบรุ่นที่สอง นอกจากนี้ส่วนหัวที่ถอดเปลี่ยนได้ดูมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

ภาพจาก Mr White Twitter

เว็บไซต์ AppleTrack ที่คอยประเมินความน่าเชื่อถือข่าวลือของ Apple จากแหล่งต่าง ๆ เผยว่าข่าวลือจากทวิตเตอร์ Mr White นั้นมีความน่าเชื่อถือราว 50% ซึ่งก็มีข้อมูลบางอย่างที่ทำนายถูกและผิดพอ ๆ กัน ดังนั้น คงต้องมารอดูต่อไปว่าเดือนมีนาคมนี้จะมีการเปิดตัว iPad Pro 2021 ร่วมกับ Apple Pencil 3 ด้วยหรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.makeuseof.com/leaked-image-possible-apple-pencil-3/