ดาวน์โหลด IPSW iOS 13.3 และ iPadOS 13.3 ลิงค์ต้นทางจาก Apple

Apple ปล่อย iOS 13.3 และ iPadOS 13.3 เวอร์ชั่นเสร็จสมบูรณ์ให้ดาวน์โหลดแล้วครับ ใครที่มีปัญหาเรื่องบัคกับปัญหาต่างๆ รีบดาวน์โหลดมาแก้ไขได้เลย ส่งตรงจากลิงค์ Apple แบบสดๆ ร้อนๆ

หลังจากที่สาวก Apple ยังเจอบัคและปัญหาต่างๆ จาก iOS 13.2.3 ตอนนี้ทาง Apple ก็ปล่อยอัพเดท IPSW iOS 13.3 และ iPadOS 13.3 Build Number 17C54 ออกมาแล้วครับ แล้วก็เช่นเคยที่ตี๋โอได้รวบรวมทุกลิงค์ดาวน์โหลด ทั้งของสมาร์ทโฟน iPod และ iPad ทุกรุ่น มาไว้บนเว็บอาตี๋รีวิว หน้านี้เรียบร้อย เพื่อนๆ สามารถโหลดและติดตั้งผ่าน itunes บนคอมฯ ได้ทันทีครับ

 

iPhone

iPod

iPad

หมายเหตุ : การดาวน์โหลดไฟล์ที่ถูกต้อง จะต้องได้ไฟล์นามสกลุ .ipsw แต่ถ้าใครดาวน์โหลดมาแล้วได้ไฟล์เป็น .zip ให้เปลี่ยนนามสกุลจาก .zip ให้เป็น .ipsw แค่นั้นฮะ แล้วให้ไป Shift+Restore ผ่าน iTunes (สำหรับเครื่อง Mac ให้กด Option+Restore ฮะ) และดาวน์โหลดได้ตามรุ่นที่ระบุไว้เลยนะฮะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ซื้อจากประเทศไหน

วิธีอัพเดท

เมื่อได้ไฟล์ .ipsw แล้ว ให้เปิดใน iTunes พร้อมกับเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต้องการรีสโตร์ (หรือก็คือการล้างเครื่องฮะ) หรือจะใช้ร่วมกับโปรแกรม 3uTools ในการอัพเดทก็ได้ฮะ แต่ถ้าใช้กับ iTunes ควรอัพเดท iTunes เป็นรุ่นล่าสุดลิงค์นี้ iTunes.com ก่อนฮะ

 

วิธี Restore iOS 13 ใน iTunes แบบล้างเครื่อง (ข้อมูลหาย)

สำหรับเครื่อง PC Windows ให้กดปุ่ม Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ แล้วกดปุ่ม Restore ที่ iTunes แล้วเลือกไฟล์ IPSW ที่ดาวน์โหลดไป สำหรับเครื่อง Mac ให้กดปุ่ม Option ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ จากนั้นกดปุ่ม Restore ที่ iTunes แล้วเลือกไฟล์ IPSW ที่ดาวน์โหลดไป

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://flipboard.com/ และ https://tidbits.com/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #IPSWiOS13.3 #iPadOS13.3