เยี่ยม! YouTube เพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้ปิดการแนะนำช่องวีดีโอที่ไม่สนใจในหน้าแรก

แอพฯ YouTube บนสมาร์ทโฟนอัพเดทล่าสุด เพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้ปิดการแนะนำช่องวีดีโอที่ไม่สนใจในหน้าแรกได้แล้ว

YouTube เผยถึงการอัพเดทฟีเจอร์สำคัญล่าสุด สำหรับสมา์รทโฟนทั้งในระบบ iOS และ Android โดย 1 ในนั้นคือการเพิ่มเมนูปิดการแนะนำช่องวิดีโอที่ผู้ใช้ไม่สนใจในหน้าแรก พร้อมแนะนำวิดีโอใหม่แบบมีประกอบ รวมถึงมีการเพิ่มหัวข้อวิดีโอให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วยฮะ

อย่างที่เราๆ ท่านๆ เห็นกันในการเปิดแอพฯ Youtube ฮะว่า ทุกครั้งจะมีการแนะนำวีดีโอใหม่ๆ ที่น่าสนใจในหน้าแรกของ YouTube เสมอ แต่ก็ต้องมีแน่นอนฮะที่บางวีดีโอไม่ได้อยู่ในความสนใจของเราเลย เมื่อมีเสียงบ่นมากๆ เข้า ทาง Youtube ก็เลยเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไปเสียเลย โดยให้ผู้ใช้แตะเลือกไอคอนสามจุดด้านล่างวิดีโอหรือแตะค้างที่วิดีโอ แล้วเลือกเมนู “ไม่ต้องแนะนำช่อง” ล่าสุดมีการอัพเดทให้ใช้งานได้แล้วทั้งบน iOS และ Android ทั่วโลก แต่บน Desktop จะใช้งานได้ในเร็วๆ นี้ฮะ

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ที่อัพเดทพร้อมกัน ก็คือการแนะนำวีดีโอช่องที่ผู้ใช้ไม่เคยดูมาก่อนในหน้าแรก อิงจากวีดีโอที่คล้ายกับวีดีโอที่เราดูบ่อยๆ พร้อมคำอธิบายว่าทำไมวิดีโอนี้จึงแสดงในหน้าแรก นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถค้นหาวีดีโอหัวข้อที่เกี่ยวข้องด้านบนสุดของหน้าแรกได้แบบง่ายๆ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ผู้ใช้งานบนระบบ Andriod ที่ลงชื่อเข้าใช้เป็นภาษาอังกฤษได้ทดลองใช้ก่อน และจะเปิดใช้งานสำหรับ iOS, Desktop รวมถึงภาษาอื่นๆ ตามมาเร็วๆ นี้ฮะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.youtube.com/ และ https://www.digital-coach.it/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Youtube #ยูทูป #Android #iOS