โปร Back to School มาเมื่อไหร่? ยังแถม AirPods อยู่มั้ย?!

ตอนนี้ โปร Back to School มีในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาก่อนนะฮะ เริ่ม 24 มิถุนายนนี้แล้ว ส่วนในไทยจะมีโปรนี้ตามมาทีหลัง แต่ที่หลายคนสงสัยน่าจะเป็น AirPods ที่ไม่รู้ว่ามีแถมอยู่รึเปล่า?

ทุกปีจะมีโปร Back to School ของ Apple ให้ซื้อ Mac หรือ iPad ได้ในราคาที่ถูกลง อย่างปีที่แล้วคนที่ซื้อ Mac หรือ iPad ที่ร่วมรายการก็จะได้ส่วนลด 20% เมื่อซื้อแพ็กเกจ AppleCare+ อุปกรณ์ที่ร่วมรายการปีที่แล้วก็จะมี MacBook Pro, MacBook Air, iMac, Mac mini, Mac Pro, iPad Pro, iPad Air และก็มีแถม AirPods อยู่นะฮะ

แต่ล่าสุดข่าวลือที่มาจาก Mark Gurman ก็ดับฝันคนรอไม่น้อยเลยฮะ เพราะถึงปีนี้จะตรงกับช่วงที่วางขาย MacBook Pro 13 นิ้ว ที่ใช้ชิป M2 พอดี แต่เหมือนปีนี้จะไม่แถม AirPods เหมือนปีก่อนๆ แต่จะได้เป็น Gift Card แทนเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อ Mac หรือ iPad แทนนะฮะ อันนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใช้ลดได้ทันทีหรือใช้สำหรับการซื้อครั้งต่อไปนะฮะ

โปรนี้มีที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดาก่อนนะฮะ ตามมาด้วยยุโรปและเอเชียในอีกไม่กี่อาทิตย์ต่อมานะฮะ ซึ่งปกติแล้วในไทยจะมาช่วงเดือนกรกฎาคม ก็ต้องรอลุ้นว่าจะมีแถมอยู่มั้ย เพราะถ้าเป็นไปตามข่าวลือคงจะน่าเสียดายที่ไม่มี AirPods แถมมาด้วย ถึงจะได้ Gift Card แต่ก็น่าจะอยู่ในมูลค่า 2,000-3,000 นะฮะ

ที่มา : MacRumors