เอามั่ง! OPPO เปิดตัวมือถือกล้องหน้าซ่อนใต้จอในงาน MWC Shanghai

แบรนด์ OPPO เปิดตัวมือถือกล้องหน้าซ่อนใต้จอ ภายในงาน MWC Shanghai สำหรับใช้งานกับมือถือรุ่นใดรุ่นหนึ่งของแบรนด์เร็วๆ นี้

เป็นอีกแบรนด์ที่เปิดตัวมือถือที่มีกล้องหน้าซ่อนอยู่ใต้หน้าจอ สำหรับแบรนด์ OPPO โดยเป็นการเปิดตัวภายในงาน MWC Shanghai ที่ประเทศจีน โดยทาง OPPO เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Under-screen Camera (USC) หรือการใช้วัสดุที่มีความใสเป็นพิเศษและจัดเรียงเม็ดพิกเซลในการแสดงผลใหม่ เพื่อให้แสงลอดผ่านหน้าจอไปยังกล้องและชุดเซนเซอร์ได้นั่นเองฮะ

รายละเอียดเพิ่มเติมของกล้องหน้าหรือกล้องเซลฟี่แบบนี้ คือจะมีขนาดเซนเซอร์ใหญ่กว่าปกติ เช่นเดียวกับเลนส์ที่ต้องช่วยรับแสงได้มากกว่าปกติด้วยเหมือนกัน โดยเครื่องที่นำมาโชว์ในงานเป็นรุ่น Prototype แต่จากการถ่ายภาพยังคงพบปัญหาเรื่องคุณภาพภาพถ่ายอยู่ฮะ คงจะต้องมีการพัฒนาต่อไปอีก กว่าจะสามารถนำมาปรับใช้กับมือถือรุ่นใดรุ่นหนึ่งของแบรนด์ได้ แต่ตี๋โอคิดว่าคงไม่นานเกินรอหรอกฮะ ถ้าลูกค้าอยากซื้อ แบรนด์ก็ต้องอยากขายและรีบพัฒนาผลงานให้ออกมาดีที่สุด ก่อนจะมีแบรนด์อื่นๆ ตัดหน้าพัฒนาและวางจำหน่ายไปก่อน คงต้องมาดูกันล่ะฮะว่า แบรนด์ไหนจะพัฒนาเทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอได้ดีที่สุด

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://flipboard.com/ และ https://thetechportal.com/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Oppo #ออปโป้ #andriod #แอนดรอยด์