เงิบ! Samsung อาจไม่วางขาย Galaxy S21 FE แถมจะยกเลิกงานเปิดตัวด้วย

Samsung อาจไม่มีการวางขายสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy S21 FE และจะยกเลิกงานเปิดตัวด้วย เพราะยอดจำหน่าย Galaxy Z Flip3 มากเกินที่ตั้งเป้าเอาไว้ ทำให้ชิพไม่เพียงพอจะผลิตรุ่นนี้

หลังจากมีข่าวหลุดออกมาต่อเนื่องเป็นระยะๆ ว่า Samsung ต้องหยุดไลน์การผลิต เพราะปัญหาเรื่องการขาดแคลนชิพทั่วโลก แต่ในที่สุดก็กลับมาเดินไลน์ผลิตตามเดิมแล้ว ล่าสุดทางแบรนด์ Samsung ออกมาให้ข้อมูลสุดช็อกกับสื่อเกาหลีใต้อัปเดตอีกรอบฮะว่า จะไม่มีการเปิดตัว Galaxy S21 FE ในงาน Galaxy Unpacked รวมทั้งอาจไม่มีการวางขายมือถือในซีรีส์นี้อีกด้วย โดยอยู่ระหว่างพิจารณาเรื่องการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy S21 FE ว่าจะเอายังไงจะหาทางลงทางไหนต่อฮะ

โดยเหตุผลที่ทาง Samsung ยกเลิกงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy S21 FE ก็เพราะสมาร์ทโฟนจอพับ Galaxy Z Flip 3 มียอดจำหน่ายดีเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทำให้ผลิตแทบไม่ทัน ส่งผลไปถึงชิพ Snapdragon 888 ที่แทบจะไม่เพียงพอต้อการผลิตฮะ ซึ่งถ้าต้องนำชิพรุ่นนี้มาแบ่งให้ไลน์ผลิต Galaxy S21 FE อีก ก็จะทำให้การผลิตและวางขาย Galaxy Z Flip 3 ต้องหยุดชะงักไปอีกรุ่น จึงต้องมีการนำเรื่องนี้มาพิจารณาเพื่อยกเลิกการเปิดตัว และอาจหนักถึงขั้นพิจารณายกเลิกการผลิตไปเลยครับผม งานนี้สาวก Samsung Galaxy S21 FE คงใจแป้วไปตามๆ กัน แม้ความหวังจะพอมีริบหรี่ เพราะอยู่ระหว่างการพิจารณาวางขายเมื่อสถานการณ์ชิพดีขึ้น แต่เผื่อใจไว้เจ็บบ้างก็ดีนะฮะ

ขอบคุณภาพจาก : Vedroid.com, geektech.me และ fuw.ch

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #GalaxyS21FE #GalaxyS21 #andriod #แอนดรอยด์ #GalaxyS