ยังมีเวลา! Apple ขอให้ผู้ใช้ iPhone 5 อัพเดท iOS 10.3.4 ก่อน 3 พฤศจิกา 62

Apple เตือนผู้ใช้ iPhone 5 ให้อัพเดท iOS 10.3.4 ก่อนวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เพื่อให้ใช้ App Store, iCloud อีเมล และแอพฯ อื่นๆ ได้

มีกำหนดการออกมาจากทางแบรนด์ Apple แล้วนะครับว่า ตั้งแต่เที่ยงของวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ผู้ใช้ iPhone 5 ที่ไม่อัพเดทเป็น iOS 10.3.4 จะไม่สามารถใช้บริการ App Store, iCloud, อีเมล และแอพฯ อื่นๆ ได้ รวมทั้งไม่สามารถอัพเดท Software ผ่าน OTA แต่จะต้องทำผ่านคอมพิวเตอร์เท่านั้น จากปัญหาการเลื่อนเวลา GPS จากผู้ผลิตรายอื่นเมื่อวันที่ 6 เม.ย ที่ผ่านมานั่นเองครับ

 

หากผู้ใช้ iPhone 5 ไม่อัพเดทหรืออัพเดทไม่ทัน จะต้องทำการสำรองข้อมูลและคืนค่าโดยใช้ Mac หรือ PC เพื่ออัพเดทแทนครับ ซึ่งก็ยุ่งยากกว่าการอัพเดทตรงพอสมควรครับ รู้แบบนี้แล้ว ใครที่ใช้ iPhone 5 แล้วยังไม่ได้อัพเดท iOS มานานมาก ก็รีบอัพเดทให้เรียบร้อยซะตั้งแต่ตอนนี้จะเป็นการดีที่สุดครับ โดยให้เข้าไปที่ ตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > เกี่ยวกับ (About) > รายการอัพเดทซอฟท์แวร์ (Software Update) เมื่ออัพเดทเสร็จให้ตรวจสอบว่าอัพเดทหรือยังด้วยนะครัย โดยให้เข้าไปเหมือนการเตรียมอัพเดทจนถึง เกี่ยวกับ (About) แล้วมองหาหมายเลขที่อยู่ถัดจากเวอร์ชั่นซอฟต์แวร์ ง่ายๆ แค่นี้เองครับ

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://tiendamia.com/ และ https://www.ebay.de/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #iPhone2019 #iPhone11Pro