เล่น Apple Music บน PS5 ได้แล้ววันนี้!!!

มีเพื่อนๆคนไหนเล่นเกมส์บน PS5 กันบ้างคร้าบบบบ ตอนนี้เนี่ยทางApple Musicได้เปิดให้ ผู้ที่ใช้ Sony PlayStation 5 หรือเครื่องเล่นเกมส์รุ่นล่าสุดนี้ สามารถเข้าฟังเพลงของApple Music ได้อย่างเพลิดเพลินได้แล้วนะฉะตั้งแต่ วันนี้~!! นะจะมีอะไรพิเศษวันนี้ทางอาตี๋ทีมได้สรุปมาให้แล้วสั้นๆคร้าบ

เพื่อนๆคนไหนที่ใช้ PS5 ที่สมัครรับ Apple Music ก็จะได้ฟังเพลงจากApple Music  ได้ถึง  90 ล้านเพลงเลยนะ เพลย์ลิสต์ที่รวบรวมไว้หลายหมื่นรายการ, มิวสิควิดีโอแบบ 4K, Apple Music Radio ที่สตรีมเพลงฮิต คลาสสิก และเพลงคันทรีในปัจจุบัน เกี่ยวกับการตั้งค่าเพลงของเพื่อนๆเองด้วย การใช้งาน เพื่อนๆสามารถทำได้หลากหลายเช่น ฟังเพลงหรือดูเอ็มวีเพลงได้ก่อนที่จะเข้าไปเล่นเกมส์ หรือฟังระหว่างเล่นเกมส์ให้เพลงเป็นเสียงพื้นหลังไป

โดยเพื่อนๆสามารถ   เริ่มแอพ Apple Music ก่อนการเข้าหน้าเกมส์หรือระหว่างเล่นเกมส์ได้โดยกดไปที่ปุ่ม PS บนคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense เพื่อเข้าถึง Control Center และเลือกการ์ด Music Function ทีนี้เพื่อนๆก็จะสามารถค้นหาคำแนะนำที่ตรงกับเกมส์ที่กำลังเล่นอยู่ หรือเลือกจากเพลย์ลิสต์ในคลังของเพื่อนๆ ในเพลย์ลิสต์อื่นๆ ที่ Apple Music คัดสรรมาเพื่อเล่นเกมส์และการเล่นมิวสิควิดีโอแบบไม่มีรอยต่อเลยนะฮะ  และเพื่อนๆคนไหนที่เป็น สมาชิก Apple Music สามารถค้นหาและดูเอ็มวีเพลงได้จากศิลปินที่มีให้เลือกมากมายในแอปฯ Apple Music ได้อีกด้วยนะ 

สมมุติว่าเพื่อนๆกำลังฟังเพลงแบบเต็มหน้าจอดูเอ็มวีเพลงนะฮะ แล้วจะกลับไปหน้าเกมส์เพื่อเล่นเกมส์หรือจะกลับไปที่หน้าจอหลักของ PS5 เมื่อกดกลับไปเพลงก็จะไม่หยุดนะฮะยังคงเล่นต่อไปให้เราได้ฟังกัน และอยากจะกลับไปดูเอ็มวีเพลง น้องเค้าเนี่ยก็จะทำการรองรับการเปลี่ยนไปมาได้อย่างไม่มีสะดุดเลยคร้าบ ทำให้เราได้ฟังเพลงจาก Apple Music บน PS5 ได้อย่างสนุกเลยแบบไม่มีอะไรมากั้นเลยนะฮะเนี่ย มันดีจริงๆ สำหรับคนที่รักการฟังเพลงแลพเล่นเกมส์นี่เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ที่เพื่อนๆจะได้รับใน PS5 นั่นเองคร้าบบบ

เพื่อนๆสามารถเข้าไปโหลดแอปฯ Apple Music ได้จากMedia space บน PS5 ได้แล้วนะฮะ และทำการเชื่อมโยงบัญชีเข้ากับ Apple Music ของเพื่อนๆได้เลย ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อนๆเข้าไปที่เว็บได้เลย อาตี๋ทีมแปะลิงค์ไว้ให้แล้วคร้าบ ที่ PS5 ไว้มีอะไรใหม่ๆน่าสนใจจะมาคอยอัปเดตให้ได้อ่านกันนะคร้าบบบบ 

อ้างอิง:playstation