ฟีเจอร์ใหม่ IG บังคับใส่วันเกิด!!

เพื่อนๆ สาวกอินสตราแกรม เคยกันมั๊ยครับ สมัยเด็กๆ ช่วงอินสตราแกรมกำลังมาใหม่ๆ แล้วตอนที่สมัคร จะต้องกรอกประวัติตัวเอง เพื่อนๆ บางคนก็ใส่มั่วๆ ไปใช่มั๊ยละ แบบโกงอายุให้ตัวเองแก่กว่า จะได้เล่นได้ เพราะบางอย่างในโลกโซเชี่ยลก็บังคับให้เพื่อนๆ กรอกประวัติตัวเองลงไป บางคนก็ใส่ประวัติตัวเองตามจริงลงไป บางคนก็คงไม่อยากใส่ประวัติตัวเองจริงๆ ลงไป

แต่มาครั้งนี้นะครับเพื่อนๆ ทางอินสตราแกรมเนี่ย ได้ออกมาบังคับเรื่องของการกรอกประวัติ อย่างวันเกิดให้ถูกต้องลงไป ใครที่ยังไม่ได้กรอกประวัติ ทางแอปฯเนี่ยก็จะมีเด้งขึ้นมาให้เพื่อนๆ เข้าไปกรอกวันเกิดตัวเองนะฮะ เพื่อที่จะได้ใช้งานแพลตฟอร์มนี้ต่อไปได้ เพราะทางอินสตราแกรมจะมีฟีเจอร์ใหม่ คือ ฟีเจอร์คุ้มครองเด็ก ปิดบังภาพหรือโฆษณาที่ไม่ควร ไม่ให้เด็กต่ำกว่า 18 ปีดู และบัญชีค่าเริ่มต้นจะอยู่ที่เด็กอายุ16 ปี 

ภาพที่มา:https://www.sanook.com/hitech/1540765/gallery/905377/

ในอนาคตเนี่ย ทางอินสตราแกรม จะมีการพัฒนาฟีเจอร์ขึ้นไปอีก เพื่อปกป้องและคุ้มครองเยาวชนมากขึ้นนะฮะ ทั้งเนื้อหา ภาพ อาจจะมีการเซนเซอร์ที่ไม่เหมาะสม เพื่อนๆ น่าจะเคยเห็น ผ่านตากันมาบ้างแล้วนะฮะ ที่เป็นจอสีดำและบอกว่าเนื้อหานี้มีความละเอียดอ่อน ให้กดเข้าไปดูอีกที ล่าสุดทางอินสตราแกรมมองว่า เด็กที่อายุไม่ถึงไม่สมควรดู จึงบังคับให้กรอกวันเกิดเพื่อดูรูปภาพที่ถูกเซนเซอร์นั้นๆครับเพื่อนๆ 

สำหรับใครที่โกงวันเกิด ทางอินสตราแกรมเค้าจับได้แน่นอนนะครับเพื่อนๆ เพราะว่า ทางอินสตราแกรมเนี่ยเค้าได้ใช้ระบบ  AI เข้ามาตรวจสอบประมวลผลต่างๆ ว่า วันเกิดนี้เป็นของ เจ้าของแอคเคาท์จริงรึเปล่านะฮะ

ภาพที่มา:https://www.sanook.com/hitech/1540765/gallery/905377/

เป็นไงกันบ้างครับเพื่อนๆ อาตี๋รีวิวว่าก็ดีเหมือนกันนะครับ เพราะว่าเดี๋ยวนี้เนี่ยเด็กๆ ได้เล่นโซเชี่ยลมากขึ้นกว่าเด็กรุ่นก่อนๆ อาตี๋มองว่า บางอย่างภาพหรือเนื้อหาที่ดูอ่อนไหว ก็ไม่อยากให้เด็กดู เพราะน้องๆ ยังไม่บรรลุนิติภาวะเลย ความคิดยังน้อย ถ้าได้เห็นเนื้อหาอะไรที่มีความรุนแรงนะฮะ อาจจะทำให้เด็กเลียนแบบได้ ดีแล้วที่อินสตราแกรมจะทำฟีเจอร์ใหม่ที่คุ้มครองเด็กนะฮะ  ไว้มีอะไรอัพเดททางอาตี๋รีวิวจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันใหม่นะคร้าบบบบบ